รวบหนุ่มเพิ่งพ้นคุกไม่มีงานหวนค้ายาอีกรอบ

รวบพ่อค้ายาบ้าพร้อมของกลางจำนวนมาก สารภาพสิ้นพบเพิ่งพ้นคุกได้ไม่นาน  ไม่มีเงิน ไม่มีงานทำ จึงตัดสินใจกลับมาก่อเหตุอีกครั้ง

พ.ต.อ.ประทีป ปัญโญวัฒน์ ผกก.สภ.เวฬุวัน อ.เมือง จ.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ตท.รุ่งศักดิ์ จงกลรัตน์ รอง ผกก(สส.)สภ.เวฬุวัน นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เวฬุวัน เข้าทำการจับกุมตัวนายปรีดา อายุ 42 ปี อยู่ อ.เมือง จ.ขอนแก่น การจับกุมดังกล่าวเป็นการสืบสวนสอบสวนขยายผลของเจ้าหน้าที่ที่ได้ทำการจับกุมกลุ่มผู้เสพและนำมาสอบสวนขยายผล จนกระทั่งสืบทราบว่า ทุกคนนั้นผได้สั่งซื้อยาบ้ามาจากนายต่าย ชาวบ้านกุดกว้าง ต.เมืองเก่า จึงได้วางแผนจับกุม โดยให้สายติดต่อขอซื้อยาบ้าจากนายต่าย และนัดส่งยาบ้ากันที่ริมถนนเลี่ยงเมือง ใกล้ปากทางเข้าบ้านโนนเรือง ต.บ้านค้อ อ.เมือง จ.ขอนแก่นเมื่อถึงเวลานัดหมาย นายต่ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สีดำ มาตามถนนเลี่ยงเมือง และในขณะที่ใกล้จะถึงจุดนัดหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าสกัดและจับกุม ตรวจค้นในตัวพบยาบ้าบรรจุในถุงพลาสติกสีน้ำเงินรวมทั้งหมด 121 เม็ด ซ่อนไว้ในกระเป๋ากางเกง จึงควบคุมตัวมาสอบสวน พร้อมของกลางทั้งหมด”

พ.ต.อ.ประทีป กล่าวต่ออีกว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เคยถูกจับในคดียาเสพติด ติดคุกอยู่ 2 ปีกว่า เพิ่งพ้นโทษออกมา ยังไม่มีงานทำ ไม่มีเงินใช้ จึงได้ไปขอเครดิต หรือเซ็นยาบ้าจากเพื่อนสนิท ในราคา ในราคาเม็ดละ 40 บาท เพื่อนำมาขายต่อเม็ดละ 100 บาท ได้เงินจากกำไรในการลักลอบขายยาบ้า เอามาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันและได้เสพยาบ้าด้วย

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close