ชาวมูเซอแจกผักปลอดสารพิษงานหลวงปู่เจี๊ยะ

ชาวมูเซอลงดอยแจกผักปลอดสารพิษงานบุญหลวงปู่เจี๊ยะ ปทุมธานี 

ที่วัดป่าภูริทัตตปฏิปทาราม ต.คลองควาย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี พระอาจารย์สัมฤทธิ์ ฐิตะสิทธิ หรือ พระอาจารย์เขียว วัดถ้ำจุนโท อ.แม่สอด จ.ตาก นำชาวมูเซอลงดอยแจกผักปลอดสารพิษ เนื่องในงานครบรอบวันมรณภาพ หลวงปู่เจี๊ยะ จุนโท พระผู้เป็นดั่งผ้าขี้ริ้วห่อทอง โดยพุทธศานิกชนผู้มีจิตศรัทธามากันทั่วทุกสารทิศพาครอบครัวเข้าร่วมงานบุญ พร้อมโรงทานกว่า 200 โรงทาน

 

บรรยากาศภายในงานบุญมีพุทธศานิกชนมาร่วมบุญจำนวนมาก ด้านพระอาจารย์สัมฤทธิ์ ฐิตะสิทธิ ได้พาพุทธศานิกชนซึ่งเป็นชาวมูเซอ 200 คน จากหมู่บ้านห้วยปลาหลด อ.แม่สอด จ.ตาก นำผักสดปลอดสารพิษ จากการเพราะปลูกของชาวบ้านเผามูเชอ จำนวน 15 ตัน ซึ่งประกอบไปด้วย กะหล่ำปลี ผักกาดขาว มะระ หน่อไม้ อโวกาโด แตกกวา แจกเป็นทานให้กับประชาชนที่มาร่วมงานบุญครั้งนี้อย่างมากมาย

 

โดยประชาชนที่มาทำบุญที่วัดให้ความสนใจ นำผักสดกลับบ้านกันจนหมดอย่างรวดเร็ว เนื่องจากเป็นผักที่ปลอดสารพิษที่เกิดจากการปลูกจากชาวเขา ซึ่งเป็นประโยชน์กับร่างกายเป็นอย่างยิ่ง ในปัจจุบันจะหาผักปลอดสารพิษแบบนี้ได้ยากแล้ว

 

นอกจากนี้ พระอาจารย์สัมฤทธิ์ ฐิตะสิทธิ ได้มอบทุนการศึกษาทุนละ 500 บาท ให้กับนักเรียนโรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้าปทุมธานี จำนวน 50 ทุน และโรงเรียนคลองสระ จำนวน 30 ทุน และได้มอบทุนอาหารกลางวันให้กับโรงเรียนละ 1,000 บาท

 

ข่าวน่าสนใจ

Close