ตู้ ATM กรุงไทยโคราช กดเงินได้ปกติแล้ว

ตู้ ATM กรุงไทยโคราช กดเงินได้ปกติแล้ว คาดพรุ่งนี้ (24 ส.ค.) คนแห่กดเงินคนแก่ และมารดาประชารัฐวันแรกแน่นเช่นเคย

ประชาชน กดเงินจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่ทางรัฐบาลเริ่มโอนเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อช่วยเหลือค่าครองชีพ ให้กับผู้มีรายได้น้อยทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 21 สิงหาคม 2562 ซึ่งที่ผ่านมา 2 วันปรากฏว่าประชาชนในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ได้นำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมากดเงินที่ตู้ ATM ของธนาคารกรุงไทยกันเป็นจำนวนมาก จนเกิดปัญหาเงินธนบัตรใบละ 100 และ 500 บาท ในตู้ ATM หมดเกลี้ยงเกือบทุกตู้ เหลือเพียงธนบัตรใบละ 1,000 บาทเท่านั้น

ล่าสุด วันนี้ (23 สิงหาคม 2562) ผู้สื่อข่าวได้ไปสำรวจที่ตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย บริเวณด้านหน้าร้านหมอยาพลาซ่า ในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ที่มีปัญหาเงินหมดตู้ทั้ง 2 วัน ปรากฏว่าวันนี้มีประชาชนบางส่วนที่ยังไม่ได้กดเงินวันแรกๆ ได้เดินทางมากดเงินกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งพบว่าวันนี้สามารถกดเงินธนบัตรใบละ 100 และ 500 บาทตามปกติ โดยนางชนิกา ศรีอ่อน อายุ 32 ปี เปิดเผยว่า เงินที่ได้นี้ก็จะนำไปใช้จ่ายในครัวเรือน ซึ่งวันนี้จะนำไปเติมแก๊สปิกนิก หลังจากนั้นที่เหลือก็จะซื้อของอุปโภคบริโภคที่จำเป็น และขอขอบคุณรัฐบาลที่ช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยให้มีเงินใช้จ่ายบรรเทาความเดือดร้อนได้เป็นอย่างดี

ขณะเดียวกันที่ธนาคารกรุงไทย สาขาถนนโพธิ์กลาง ในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ก็มีประชาชนหลายคนเดินทางมากดเงินจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐอย่างต่อเนื่อง โดยในวันพรุ่งนี้ (24 ส.ค. 62) ซึ่งเป็นวันแรกที่รัฐบาลจะโอนเงินเข้าบัตรคนจนให้กับผู้สูงอายุ 500 บาท และเงินมารดาประชารัฐ สำหรับเลี้ยงดูบุตร คนละ 300 บาท จึงคาดว่าจะมีประชาชนแห่นำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมากดเงินกันอย่างเนืองแน่นทุกตู้ ATM ของธนาคารกรุงไทยอีกเช่นเคย

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close