ชาวขอนแก่นขอบคุณ”ลุงตู่”จัดเงินกระตุ้น

ชาวขอนแก่นจำนวนมาก ต่างพากันมายืนรอต่อคิวเพื่อกดเงินสด บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า วันนี้ชาวขอนแก่นที่มีสิทธิ์ได้รับการจัดสรรตามนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจดังกล่าวได้ต่างพากันมากดเงินสดตลอดทั้งวันที่ตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย เนื่องจากส่วนใหญ่เป็นหมวดเลขที่ได้รับการสรรเงินในวันนี้ หลังจากเมื่อวานที่ผ่านมา เป็นการโอนเงินในหมวดเลข 31, 33, 37, 38 และ 39 เสร็จสิ้นไปแล้ว และในวันพรุ่งนี้ ( 23 ส.ค.)  ผู้มีสิทธิที่มีเลขบัตรประชาชนขึ้นต้นด้วยเลข 1, 2, 4, 5 และ 8 จะได้รับการจัดสรรเงินตามที่รัฐบาลกำหนด

“เมื่อได้รับการจัดสรรเงินแล้วยอมรับว่าทุกคนที่มีสิทธิ์ได้รับตามที่รัฐบาลกำหนดต่างเร่งที่จะทยอยเบิก-จ่ายเพื่อนำไปใช้จ่าย ดังนั้นจึงมีประชาชนจำนวนมากมายืนรอต่อคิว เพื่อกดเงินสดตามสิทธิ์ที่ได้รับ ดังนั้นเพื่อเป็นการลดการแออัดบริเวณหน้าตู้เอทีเอ็ม จึงขอความร่วมมือผู้ที่ต้องการจะกดเงินนั้นเลือกเวลาที่เหมาะสมในการมากดเงินเพื่อลดความแออัด โดยเฉพาะในช่วงเวลากลางวันที่มีสภาพอากาศที่ร้อนระอุ ที่อาจจะเป็นลมได้เพราะผู้ที่ได้รับสิทธิ์ส่วนใหญ่จัดอยู่ในกลุ่มผู้สูงอายุ อีกทั้งเงินที่ได้รับการจัดสรรเมื่อโอนเข้าบัญชีแล้วเงินไม่ได้หายไปไหนยังคงอยู่ในบัญชีของผู้มีสิทธิ์ได้รับเช่นเดิม จึงขอให้เลือกเวลาที่เหมาะสมเพื่อความสะดวกสบายและความรวดเร็วของผู้มาใช้บริการในภาพรวม”

ด้าน นางสมจิตร หาจำปา ผู้ที่ได้รับสิทธิ์ตามโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ กล่าวว่า ขอบคุณรัฐบาลในการให้ความสำคัญและใส่ใจผู้ที่มีรายได้น้อย ซึ่งเงินที่ได้รับการจัดสรรนั้นจะนำไปใช้จ่ายในครอบครัวในด้านต่างๆ โดยเฉพาะกับการซื้อสินค้า อุปโภคและบริโภค รวมไปถึงค่าใช้จ่ายทั่วไปในด้านต่างๆ ตามวงเงินที่ได้รับ

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close