ลำปางฝนตกดินสไลด์ต้นไม้ล้มปิดถนน

ลำปางฝนตก ดินอุ้มน้ำไม่ไหว สไลด์ลงมาปิดถนน เชื่อม อ.เมืองปาน จ.ลำปาง และ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่

ที่บริเวณถนนทางลัดที่เชื่อมระหว่าง อ.เมืองปาน จ.ลำปา งและ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เป็นเส้นทางมุ่งสู่หมู่บ้านแม่แจ๋ม ม.1 ต.แจ้ช้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่ทางจังหวัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ หลังจากที่ฝนตกลงมา เป็นระยะเวลายาวนานกว่า 2 วัน ส่งผลทำให้ดินบนเขา อุ้มน้ำไว้ไม่ไหวสไลด์ไหลลงมาปิดทับเส้นทาง

ทางเจ้าหน้าที่หมวดการทาง อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง และ เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณะภัยจังหวัดลำปางพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลแจ้ซ้อน อ.เมืองปาน เจ้าหน้าที่หน่วยงานอาสาสมัครรักษาดินแดน เร่งเก็บกวาดและนำเอาเศษ ดิน และก้อนหินที่ไหลลงมาจากภูเขา ทางออก เพื่อเร่งเปิดเส้นทาง หลังดินสไลด์ลงมาปิดเส้นทางมาแล้วเพื่อเปิดเส้นทางให้กับประชาชนนักท่องเที่ยวได้ใช้สัญจรไปมาอย่างสะดวก หลังเกิดฝนตกหนักและเกิดดินไหล ปิดทับพื้นที่ผิวถนนมากกว่า 20 จุด

นอกจากนี้ยังพบว่าที่บริเวณถนนเข้าสู่หมู่บ้านปางใหม่ ปางต้นหนุน หมู่ที่ 10 ต.แจ้ช้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง ซึ่งเป็นถนนผ่านป่าเขตอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนพบว่ามีดินไหลลงและมีต้นไม้ล้มจำนวนมาก ข้างทางล้มลงมาทับมาปิดทับเส้นทางสัญจรของชาวบ้าน ไม่สามารถใช้สัญจรได้ส่งผลทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ในหมู่บ้านได้รับความเดือดร้อน กว่า 100 หลังคาเรือนหลัง

ในเบื้องต้นทางผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง และเจ้าหน้าที่อำเภอเมืองปาน ได้เข้าพื้นที่เพื่อเร่งเปิดเส้นทางสัญจรและนำเครื่องจักรกลเข้าเคลียพื้นที่เพื่อเร่งเปิดเส้นทางให้ชาวบ้านใช้สัญจรและเร่งสำรวจความเสียหายเพื่อทำการช่วยเหลือต่อไป

ข่าวน่าสนใจ

Close