โซเชียลแห่แชร์พลเมืองดีช่วยเด็ก9ขวบจมน้ำ

โลกโซเชียล นำภาพแชร์พลเมืองดีช่วยเหลือเด็กหญิง วัย 9 ขวบ ที่กำลังจะจมน้ำชายหาดบางแสน ในช่วงคลื่นแรง รอดอย่างหวุดหวิด

ภาพในเพจเฟซบุ๊ก ที่นำมาลงโพสต์ ในช่วงเด็กหญิงวัย 9 ขวบ ลงไปเล่นน้ำทะเล ชายหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ระหว่างนั้น มีคลื่นลมแรง ทำให้เกิดจมน้ำ พลเมืองที่กำลังเล่นอยู่ จึงว่ายไปช่วย แต่เนื่องจากคลื่นแรง เห็นว่าไม่ไหว เลยขอห่วงยาง และผู้เป็นพ่อลงมาช่วยอีกคน ที่ว่ายน้ำไม่เป็น เลยให้ห่วงยางผู้เป็นพ่อ แล้วช่วยกันนำขึ้นฝั่ง อย่างทันท่วงที นำส่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา

ผู้สื่อข่าว ลงพื้นที่บริเวณบางแสน ใกล้จุดเกิดเหตุ หลังทราบว่า ทางกู้ชีพทะเลฉลามขาว ได้ประสานให้มีการเดินทางมา เมื่อมาถึงทราบชื่อคือนายณรงค์ โกมล อายุ 32 ปี ที่เผยว่า เวลาเกิดเหตุ เป็นช่วงเย็นของวันที่ 17 สิงหาคม 2562 ขณะที่ตนกำลังลงเล่นน้ำกับทางครอบครัว ซึ่งน้ำไม่ลึก และได้เห็นว่ามีเด็กผู้หญิง ที่อยู่ถัดออกไป ยกมือเหมือนขอความช่วยเหลือ จึงตัดสินใจว่ายไป แต่จากคลื่นลมแรง ทำให้ตนเองอ่อนแรง จนเกือบจมน้ำอีกคน ได้เห็นมีคนใช้ห่วงยาง ถึงได้ขอและว่ายไปช่วยเด็ก จนพ่อเด็กลงมาสมทบ ซึ่งว่ายน้ำไปเป็น เลยตัดสินใจยกห่วงยางให้ และช่วยกันพากลับขึ้นฝั่ง โดยรู้ว่าตอนนี้เด็กปลอดภัยแล้ว
ขณะทางด้านนายกิตติพงษ์ ไตรบุญ ประธานกู้ชีพทางทะเลฉลามขาว ช่วงนี้ทะเลคลื่นแรง ก็ได้มีการออกเตือนอยู่เสมอ ไม่ให้ลงเล่นน้ำ โชคดีที่มีพลเมืองดี สามารถช่วยได้ทัน ไม่เช่นนั้นคงเสียชีวิต จึงโทรศัพท์เรียกมาสอบถาม เพื่อจะรายงานไปทางเทศบาลเมืองแสนสุข ที่จะมีการมอบใบประกาศ และเข็มเชิดชูเกียรติ ให้กับพลเมืองดี ที่กล้าหาญ ต่อไป

ข่าวน่าสนใจ

Close