เร่งซ่อมบ้านสัตหีบหลังพายุถล่มเสียหาย

เจ้าหน้าที่ เร่งช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชน ต.ช่องแสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบรีหลังถูกพายุถล่มเสียหาย

จากเหตุการณ์เมื่อ วันที่ 31ก.ค.62 ผลกระทบจากพายุดีเปรสชั่นที่พัดผ่านมายังฝั่งภาคตะวันออก โดยเฉพาะจังหวัดชลบุรีในพื้นที่อำเภอสัตหีบ ถูกพายุฝนพัดถล่มและมีลมกรรโชกแรงจนส่งผลให้หลังคาอาคารบ้านเรือนโรงเรียนถูกพัดพังเสียหาย ไฟฟ้าดับ โดยในจุดต่างๆ ได้รับผลกระทบ ซึ่งบ้านของนาง นาง มาลี สังข์สุวรรณ. อายุ 61ปี บ้านเลขที่ 38 หมู่ที่ 2 ต.ช่องแสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบรี ได้รับผลกระทบบ้านพังเสียหาย เสาบ้านเกิดการทรุดตัว ได้รับความเสียหายอย่างหนัก และบ้านของ นาย นายอภิสุทธิ์ โง้วสุวรรณ บ้านเลขที่ 87/2 ม.3 แสมสาร ได้รับความเสียหายหลังคาถูกลมพายุพัดจนหลังคาเปิดเป็นช่องชนาดใหญ่

 

โดยทางนายอนุชา อินทศร นายอำเภอสัตหีบ นายพธนกร ใคร่ครวญ ประธานกลุ่มไปด้วยกันไปได้ไกล นายกิตติ วุฒิปัญญารัตนกุล เหรัญญิก กลุ่มไปด้วยกันไปได้ไกล นายสุนทร พุ่มโพธิ์ทอง กำนันตำบลช่องแสมสารและ ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ เดินทางมาตรวจเยี่ยมบ้าน ของนายอภิสุทธิ์ โง้วสุวรรณ บ้านเลขที่ 87/2 ม.3 แสมสาร เพื่อทำการซ่อมแซมบ้านในเบื้องต้น ซึ่งทาง อบต.แสมสาร ช่วยเหลือมอบกระเบื้อง จำนวน 60 แผ่น และทางกลุ่มไปด้วยกันไปได้ไกล ได้ช่วยเหลือออกค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมให้ทั้งหมด

 

และในวันนี้ 14 ส.ค.62 นายกิตติ วุฒิปัญญารัตนกุล หรือเสี่ยปู เจ้าของ เจ้าของบริษัทดงลานศิลาขอนแก่น และเหรัญญิกกลุ่มไปด้วยกันไปได้ไกลสัตหีบ พร้อมด้วย นายสุนทร พุ่มโพธิ์ทอง กำนันตำบลช่องแสมสาร นายอิสระ คุ้มครองทรัพย์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.แสมสาร ได้เดินทางลงตรวจเยี่ยมบ้านของ นางมาลี สังข์สุวรรณ. อายุ 61 ปี บ้านเลขที่ 38 หมู่ที่ 2 ตำบลแสมสาร ซึ่งได้รับความเสียหายเสาบ้านที่อยู่ในทะเล ด้านล่างทรุดจนบ้านเอียงพื้นบ้านแตก ทางนายกิตติ ได้นำช่างมาทำการซ่อมแซม เปลี่ยนเสาบ้านและปูพื้นให้ใหม่ภายในบ้านจนแล้วเสร็จ คืนสภาพจนอยู่อาศัยได้ตามปกติ สร้างความดีใจให้กับเจ้าของบ้านเป็นอย่างมาก

สำหรับการช่วยเหลือบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับความเสียหายจากพายุในครั้งนี้ ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ได้ประสานงานขอความช่วยเหลือมาเนื่องจากงบประมาณของทางรัฐบาลมีช่วยเหลือมามีจำนวน น้อยและไม่เพียงพอต่อการซ่อมแซม

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close