จนท.บุกรวบผู้ประกอบสถานบริการฝ่าฝืนกฎ

จับกุมเจ้าของผู้ประกอบการฝ่าฝืน พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กฯ และ พ.ร.บ.คุ้มครองแรงงานฯ และการกระทำผิดอื่นรวม 12 ราย

คณะเจ้าหน้าที่ชุดจัดระเบียบสังคมจังหวัดเพชรบูรณ์ นำโดยนายวีระวัฒน์ วัฒนวงศ์พฤกษ์ ป้องกันจังหวัดเพชรบูรณ์ ตรวจสอบร้านคาราโอเกะจำนวน  2 แห่ง และร้านเกมส์จำนวน 1 แห่ง ในเขตพื้นที่ อ.วังโป่งเมื่อช่วงดึกของเมื่อคืนนี้ โดยจับปรับผู้ไม่พกบัตรประจำตัวประชาชนจำนวน 4 ราย ตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะจำนวน 12 ราย พบสารเสพติดในปัสสาวะจำนวน 2 ราย นำตัวส่ง พงส.สภ.วังโป่ง เพื่อนำตัวเข้าศูนย์คัดกรองเพื่อการบำบัดและขยายผลต่อไป

นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดจัดระเบียบสังคมจังหวัดเพชรบูรณ์ ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเพชรบูรณ์, สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน, กอ.รมน., เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์, สรรพสามิตจังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจพื้นที่ อ.วังโป่ง ตรวจสอบร้านคาราโอเกะจำนวน 2 แห่ง และร้านเกมส์จำนวน 1 แห่ง ในเขตพื้นที่ อ.วังโป่ง จับปรับผู้ไม่พกบัตรประจำตัวประชาชนจำนวน 4 ราย ตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะจำนวน 12 ราย พบสารเสพติดในปัสสาวะจำนวน 2 ราย นำตัวส่ง พงส.สภ.วังโป่ง เพื่อนำตัวเข้าศูนย์คัดกรองเพื่อการบำบัดและขยายผลต่อไป

นอกจากนี้ในคืนเดียวกัน เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชนแดน ร่วมกันตรวจสอบร้านต้องใจคาราโอเกะ หมู่ 19 ต.พุทธบาท อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ จากการตรวจสอบพบเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์ ทำงานเป็นพนักงานเสริฟอาหารภายในร้าน ซึ่งมีลักษณะสุ่มเสี่ยงต่อการค้ามนุษย์ จำนวน 2 ราย ประกอบกับการตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะของบุคคลภายในร้านจำนวน 9 ราย พบสารเสพติดในปัสสาวะจำนวน 5 ราย ซึ่ง 1 ใน 5 ราย มีเด็กอายุ 15 ปี รวมอยู่ด้วย

เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวจึงจับกุมนางสุมาลี กองตา บุคคลสัญชาติไทย อายุ 40 ปี ผู้ดูแลร้าน ในความผิดฐานฝ่าฝืน พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กฯ และ พ.ร.บ.คุ้มครองแรงงานฯ นำตัวส่ง พงส.สภ.ชนแดน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป และนำตัวบุคคลที่ตรวจพบสารเสพติดในปัสสาวะส่ง พงส.สภ.ชนแดน เพื่อนำตัวเข้าศูนย์คัดกรองเพื่อการบำบัดและขยายผลต่อไป

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close