ชาวขอนแก่นทำวัดเย็นวันเข้าพรรษา

ชาวขอนแก่นร่วมบำเพ็ญจิตภาวนา-ทำวัตรเย็น เนื่องในเทศกาลวันเข้าพรรษา ขณะที่ร้านอาหารในเขตตัวเมืองปิดให้บริการตามคำสั่ง

บรรยากาศการประอบพิธีทางศาสนาเนื่องในวันเข้าพรรษาประจำปี 2562 โดยเฉพาะที่ภายในพระมหาธาตุแก่นนคร วัดหนองแวงพระอารามหลวง เขตเทศบาลนครขอนแก่น ที่มีพุทธศาสนิกชนชาวขอนแก่นนับร้อยคน ได้พร้อมใจกันนุ่งขาวห่มขาว ร่วมกันประกอบพิธีทางศาสนาและกิจกรรมต่างๆตามที่วัดกำหนด เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตนเองและครอบครัว เนื่องในเทศกาลวันเข้าพรรษาประจำปี 2562

ขณะที่บรรยากาศโดยทั่วไปทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น พบว่าร้านอาหารและสถานบริการส่วนใหญ่ต่างปิดให้บริการตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมาและในวันนี้ ตามคำสั่งของ จ.ขอนแก่น ในการงดให้บริการในช่วงระหว่างวันที่ 16-17 ก.ค.

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า จังหวัดยังคงบังคับใช้มาตรการควบคุมการจำหน่ายเครื่องอื่มแอลกอฮอลล์ทุกชนิด ทั้งการขายปลีกและขายส่งตั้งแต่เวลา 00.01 น. ของคืนวันที่ 16 ก.ค. 2562 ถึงเวลา 24.00 น. ของคืนวันที่ 17 ก.ค. 2562 ซึ่งจากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าร้านอาหาร ร้านค้า และสถานบริการทุกประเภทและทุกแห่งต่างให้ความร่วมมือกับประกาศคำสั่งดังกล่าวอย่างเข้มงวด อย่างไรก็ดีหากพบว่ามีการฝ่าฝืนก็จะมีความผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ฯ มาตรา 59 ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close