รวบชายคลุ้มคลั่งอ้างเป็นตร.ค้นตัวพบยาไอซ์

รวบชายคลุ้มคลั่ง อ้างเป็นตร. ก่อนค้นตัวพบไอซ์และยาระงับประสาท

พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช รอง ผบช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.สน.วัดพระยาไกร และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันสอบปากคำ พ.ต.ต.อาชันธ์ นันตะกูล สวป.สภ.บ้านเอื้อม จ.ลำปาง หลังถูกจับกุมในข้อหามีสารเสพติดประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

พ.ต.อ.จักราวุธ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 11 ก.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุชายคลุ้มคลั่งภายในห้อง 305 ชั้น 3  ช.เจริญกรุง 80 แขวงบางคอแหลม เขตบางคอแหลม กทม. จึงนำกำลังไปตรวจสอบพบว่ามีชายอยู่ในอาการคลุ้มคลั่งพูดจาเสียงดังเอะอะ โวยวาย จึงเข้าควบคุมเพื่อสงบสติอารมณ์ ก่อนตรวจสอบตามร่างกายพบยาเสพติดประเภท ประเภท 1 (ไอซ์) บรรจุซองใส น้ำหนักประมาณ 1.55 กรัม อยู่ในกระเป๋ากางเกงหน้าขวา และพบยาประงับประสาทจากรพ.สวนปรุง จ.เชียงใหม่ พร้อมกับอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเอื้อม จ.ลำปาง แต่ไม่สามารถนำเอกสารหลักฐานมาแสดงได้จึงคุมตัวไว้ที่สน.วัดพระยาไกร

อย่างไรก็ตาม ภายหลังการสอบปากคำนาน 2 ชั่วโมง ผู้ต้องหาให้การวกวน ไม่สามารถจับใจความได้ แต่ในเบื้องต้นทราบว่า ป่วยเป็นโคตรซึมเศร้าและมีความเครียด โดยได้เข้ารับการรักษา ที่รพ.สวนปรุง ตั้งแต่ปี 2555 กระทั่งแต่มาวันที่ 10 ก.ค. ได้ลาราชการเดินทางมากทม. และเข้าพักหอพักแบบรายเดือน เพื่อมากู้ยืมเงินสหกรณ์ตำรวจ ทั้งนี้ในวันพรุ่งนี้ ทางพนักงานสอบสวนสน.วัดพระยาไกร จะควบคุมตัวไปฝากขังศาลอาญากรุงเทพใต้ต่อไป

ข่าวน่าสนใจ

Close