ผู้ว่าฯเชียงใหม่เร่งช่วยนักบินเครื่องบินตก

คืบหน้าเกิดเหตุเครื่องบินกองทัพอากาศตกที่เชียงใหม่ ผู้ว่าฯพร้อมผู้เกี่ยวข้องเข้าพื้นที่บัญชาการเหตุ เร่งช่วยนักบินบาดเจ็บ

คืบหน้าเหตุเครื่องบินฝึกรุ่น แอล – 39 อัลบาทอส ของกองทัพอากาศตกกลางชุมชน ที่ จ.เชียงใหม่ ล่าสุด นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้เข้าพื้นที่พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกส่วนเพื่อบัญชาการเหตุและช่วยเหลือผู้บาดเจ็บที่เป็นนักบิน ท่ามกลางความสนใจของสื่อมวลชนที่ติดตามทำข่าวและชาวบ้านที่ไปมุงดู รวมทั้งญาติของนักบินที่ประสบเหตุครั้งนี้ด้วย แต่ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้กั้นพื้นที่เกิดเหตุห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าในบริเวณ เพื่อดำเนินการเก็บกู้ช่วยเหลือและเก็บหลักฐาน  (อ่านข่าว : บินขับไล่รุ่นL-39ขัดข้องตกเชียงใหม่นักบินตาย1เจ็บ1)

 

อย่างไรก็ตาม ทราบว่าก่อนเกิดเหตุในขณะที่นักบินทั้ง 2 นายกำลังนำเครื่องกลับที่ตั้ง ช่วงประมาณก่อน 16.00 น. นักบินได้รายงานศูนย์ว่าอากาศยานมีเหตุขัดข้องเกี่ยวกับเครื่องยนต์ และได้ทำการแก้ไข ซึ่งต่อมานักบินทั้งคู่ได้ทำการสละอากาศยาน ก่อนเครื่องจะตกพื้นเป็นเหตุให้นักบินเสียชีวิตไป 1 นาย อีกรายบาดเจ็บ ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังให้การช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างระมัดระวัง โดยนักบินทั้ง 2 นาย คือ เรืออากาศโท ธีรวัฒน์  คูณขุนทด (นักบินที่ 1) บาดเจ็บ 2.และ นาวาอากาศตรี ณฤพล เลิศกุศล (นักบินที่ 2 ซึ่งเป็นครูการบิน) เสียชีวิต

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close