รวบหนุ่มซุกคลังแสงอื้ออ้างของสารวัตร

ตำรวจ ยึดคลังแสงหนุ่มใหญ่ซุกเอ็ม16 -2 กระบอกกระสุนอีกนับร้อยอ้างของ “สารวัตร”

ร้อยตำรวจเอกนพดล วิสุทธิ์กิจ รองสารวัตรสืบสวน สภ.ทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่สืบสวน เข้าทำการตรวจค้นบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ซอย 6 บ้านนาคำทวด ตำบล ชะมาย อำเภอทุ่งสง หลังจากสืบทราบว่าเป็นแหล่งซุกซ่อนยาเสพติดและอาวุธสงคราม โดยใช้อำนาจเจ้าพนักงาน ปปส.แสดงบัตรประจำตัวและเข้าทำการตรวจค้น พบนายวิมล อายุ 53 ปี มีภูมิลำเนาอยู่อำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช อยู่ภายในบ้าน

หลังจากทำการตรวจค้นพบกระสุนปืนขนาด 5.56 มม. จำนวนหลายกล่อง เมื่อตรวจนับรวมจำนวน 236 นัด กระสุนปืน ขนาด .45  จำนวน 30 นัด กระสุนปืนขนาด .357 จำนวน 50 นัด กระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 20 นัด และ พบอาวุธปืนสงคราม M-16 จำนวน 2 กระบอก ซุกซ่อนไว้ในตู้เสื้อผ้า นายวิมล จึงถูกควบคุมตัวทันที

นายวิมล ให้การว่ามีเพื่อนของเพื่อนอีกคนชื่อนายดำ ได้นำอาวุธปืนและกระสุนปืนมาฝากเอาไว้  โดยบอกว่าเป็นของสารวัตรคนหนึ่งที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่วนจะเอามาใช้ในการก่อคดีอะไรหรือไม่ ไม่ทราบได้ และจากการสอบประวัติของนายวิมลพบว่าเคยต้องคดี เรื่องอาวุธสงคราม เมื่อหลายปีที่ผ่านมา จึงได้ควบคุมตัวนายวิมลไปขยายผลและดำเนินคดีต่อไปแล้ว

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close