เก๋ไก๋ไอเดียแปลกขนมครกยกถาดเมืองหาดใหญ่

ไอเดียเก๋แปลกและแหวกแนวร้านขนมครกในเมืองหาดใหญ่ ทำขนมครก9หน้า และขายแบบยกครกเป็นถาดใหญ่โดนใจลูกค้า

ไอเดียเก๋แปลกและแหวกแนวร้านขนมครกในเมืองหาดใหญ่ ทำขนมครกเมนู 9 หน้า และขายแบบยกครกเป็นถาดใหญ่โดนใจลูกค้าและรสชาติและหอมมันอร่อยอีกด้วยเตรียมเปิดอีก2สาขา เจ้าของร้านเผยเคยทำงานประจำแต่อยากมีกิจการเป็นของตัวเองไม่คิดว่าจะประสบความสำเร็จเกินคาดที่ร้านขนมครก 9 หน้า ซึ่งตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 15 ถนนศรีนิล 2 หลังโรงพยาบาลหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ของ น.ส.ชณัญทิตา เพ็งเพชร อายุ 30 ปี มีวิธีการทำขนมครกที่เก๋ไก๋ไอเดียแปลกกว่าคนอื่นเพราะเป็นขนมครกเมนูโปะหน้าถึง9หน้า และขายแบบยกครกถาดใหญ่ใบเดียว ไม่ได้แคะทีละลูกเหมือนกับขนมครกทั่วๆไป

น.ส.ชณัญทิตา เดิมเป็นชาว จ.พัทลุง แต่มาเปิดร้านขนมครก 9หน้า ที่ อ.หาดใหญ่ ได้เกือบ 1 เดือน และได้รับความนิยมจากลูกค้าดีมากเพราะแตกต่างจากที่อื่น มีการโรยหน้าขนมครก 7-9 หน้าตามใจลูกค้า และมีรสชาติที่อร่อย นุ่ม หวานมันพอดี ถูกปากถูกใจลูกค้ามีทั้งหน้าข้าวโพด เผือก ฝักทอง ลูกเกด มะพร้าว ฝอยทอง มัน ขนุน และต้นหอม แต่ละวันจะขายได้ประมาณ 70-80 ถาด ขายถาดละ 100 บาท มีลูกค้ามารอซื้อถึงหน้าร้านและโทรมาสั่ง แต่หากไปส่งจะบวกเพิ่มอีกถาดละ 40 บาท เปิดขายตั้งแต่เวลา 10.00น. – 18.00 น. ของทุกวัน หยุดแค่วันจันทร์ ผู้ที่สนใจโทรสั่งได้ที่ 064-6571310

น.ส.ชณัญทิตา กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ก็เคยทำงานประจำแต่อยากจะทำอะไรที่เป็นกิจการของตัวเอง และขนมครกก็เป็นขนมพื้นบ้านที่อยู่คู่กับคนไทยและทานได้ทุกเพศทุกวัยและกินได้ทุกวัน จึงไปเรียนทำขนมครกและมาสร้างจุดขายของตัวเองและขายแบบยกครกเป็นถาดๆและโรยหน้าถึง9หน้า ตอนแรกคิดว่าจะทำเฉพาะวันหยุดเป็นงานเสริม แต่ปรากฏว่าขายดีเกินคาดก็เลยลาอออกจากงานประจำมาเปิดร้านขนมครก9หน้าขายอย่างเดียว และกำลังจะขยายสาขาอีก 2 สาขา ทั้งที่ อ.สะเดา และที่ อ.เมืองสงขลา ในปลายเดือนนี้

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close