ป่วน!ยิงชาวยะลาตาย1กดบึ้มซ้ำทหารดับอีก1เจ็บ3

คืบหน้าโจรใต้ป่วนยะลา ยิงชาวบ้านเสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 1 ลอบกดบึ้มซ้ำทหารพรานขณะเข้าตรวจพื้นที่ เสียชีวิต 1 นาย เจ็บ 3 นาย 

ความคืบหน้า กรณีคนร้ายยิงคนหาของป่าเมื่อเช้าวันนี้ ( 3 ก.ค.62)  ในพื้นที่ หมู่ 6 บ้านฮูยงซูแง (บ.ย่อย บ.กูวิง) ต.บาโร๊ะ อ.ยะหา จ.ยะลา หลังรับแจ้ง ร.ต.อ.ประสพโชค ตระกูลอินทร์  พนักงานสอบสวน สภ.ยะหา พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ทหารพราน 47 เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ (อ่านข่าว : โจรใต้ป่วนยะลายิงชาวบ้านพ่วงอส.ดับ2เจ็บ4)

ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ นายธนาวุฒิ เข็มกระโทก อายุ 38 ปี ที่อยู่ 106 ม.9 ต.บาละ อ.กาบัง จ.ยะลา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่ลำตัว จึงได้นำตัวส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชยะหา ส่วนผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายพิศิษฐ ไชยสิทธิ์ อายุ 22 ปี 138 ม. 3 บ หินลูกช้าง ต บาละ อ กาบัง จ.ยะลา จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการตรวจสอบพื้นที่ เพื่อที่จะนำศพผู้เสียชีวิตออกจากพื้นที่ โดยในขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารพราน ชป.ร้อย.ทพ.4703 ฉก.ทพ.47 เข้าตรวจสอบพื้นที่ ได้มีคนร้ายยังไม่ทราบชื่อและจำนวนลอบวางระเบิด เป็นเหตุให้กำลังพลเสียชีวิต 1 นาย ทราบชื่อ อส.ทพ.นพดล ชูกูล และมีกำลังพลได้รับบาดเจ็บ 3 นาย ประกอบด้วย ส.อ.ธงศักดิ์ ชุมเกต อายุ 36 ปี  อส.ทพ.สมนึก รกไพร อายุ 31 ปี ได้รับบาดเจ็บ และ อส.ทพ. ณรงค์กร สุวรรณชาตรี อายุ 25 ปี  ทั้งหมดได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่ง รพ.กาบัง และต่อมาถูกนำตัวส่งต่อยังโรงพยาบาลศูนย์ยะลา

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ในขณะที่ นายธนาวุฒิ เข็มกระโทก และนายพิศิษฐ ไชยสิทธิ์ ได้เดินทางเพื่อไปหาของป่าในพื้นที่เกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาด ยิงใส่ เป็นเหตุให้นายธนาวุฒิได้รับบาดเจ็บ ส่วนนายพิศิษฐ์ ถูกยิงเสียชีวิต ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทหารพราน ที่ 47 เข้าตรวจสอบพื้นที่ และลำเลียงผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตออกจากพื้นที่ คนร้ายได้จุดชนวนระเบิดขึ้นทำให้มีทหารเสียชีวิต 1 นาย และบาดเจ็บดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มคนร้ายที่ต้องการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

หลังเกิดเหตุ พลตำรวจตรีกฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน ลงพื้นที่ เพื่อติดตามกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close