เทศกาลกระท้อนหวานของดีเมืองลพบุรี

ลพบุรีเตรียมจัดงาน "เทศกาลกระท้อนหวานและของดีเมืองลพบุรี ครั้งที่ 28 ประจำปี พร้อมโชว์การแสดงมากมายในงาน

วานนี้(26 มิ.ย.)นายศรีชัย ตัณฑโสภณ นายอำเภอเมืองลพบุรี พร้อมด้วยหัวหน้าสวนราชการ ชาวสวนกระท้อนในตำบลตะลุง อำเภอเมืองลพบุรี ได้ร่วมกันแถลงข่าวเตรียมความพร้อมในการจัดงานเทศกาลกระท้อนหวานของดีเมืองลพบุรี ประจำปี2562

โดยเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาเที่ยวชมงานและชิมผลิตกระท้อนหวานของดีเมืองลพบุรีโดยในปีนี้ ทางอำเภอเมืองลพบุรีได้กำหนดการจัดงานเทศกาลกระท้อนหวานและของดีเมืองลพบุรี ครั้งที่ 28 ขึ้นในระหว่างวันที่ 5-16 กรกฎาคม 2562 ณ บริเวณที่ว่าการอำเภอเมืองลพบุรี เพื่อเผยแพร่ผลผลิตกระท้อนและผลิตภัณฑ์ OTOP ของอำเภอเมืองลพบุรีให้อยู่ในความนิยมของตลาด และส่งเสริมให้เกษตรกรได้ตระหนักถึงความสำคัญของการปลูกไม้ผลซึ่งสามารถยึดเป็นอาชีพหลักและอาชีพเสริมของเกษตรกรได้

 

ภายในงานจะมีชาวสวนกระท้อนได้นำเอากระท้อนพันธุ์ต่างๆ พร้อมทั้งยังมีผลผลิตจากกระท้อนแปรรูป ได้แก่ กระท้อนลอยแก้ว,กระท้อนกวน,กระท้อนทรงเครื่อง มาวางจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อหานำไปรับประทานและเป็นของดีของฝากจากลพบุรีและนอกจากนี้ยังมีกิจกรรมรื่นเริงต่างๆอาทิ การแสดงจากศิลปินชื่อดัง”เปาวลี พรพิมล”, คอนเสิร์ตกระท้อนหวาน “เทศบาลร้อง-เต้น”, คอนเสิร์ตกระท้อนห่อ”อบต.ร้อง-เต้นการประกวด”,หนูน้อยกระท้อนหวาน, การแสดงดนตรีลูกทุ่ง, การแสดงศิลปวัฒนธรรมของกลุ่มชาติพันธุ์,รำวงย้อนยุค และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมายให้ชมฟรีตลอดทั้งงานอีกด้วย

 

โดยนายอำเภอเมืองลพบุรี ยังยืนยันว่านักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมงานเทศกาลกระท้อนหวานจะได้ซื้อกระท้อนสดๆจากชาวสวน ที่เก็บกระท้อนมาจำหน่ายกันแบบวันต่อวันในราคาที่เป็นกันเองไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง และที่สำคัญปีนี้กระท้อนลพบุรีมีรสชาติที่อร่อยที่สุดจนได้รับรองสิ้นค้าGI จากสำนักงานพาณิชย์จังหวัดลพบุรี ที่ได้มีการตรวจสอบคุณภาพกระท้อนเรียบร้อยแล้ว และขอยืยยันว่ากระท้อนที่ขายในจังหวัดลพบุรีเป็นกระท้อนของจังหวัดแท้ๆไม่มีจากที่อื่นมาขาย เพราะในปีนี้กระท้อนของลพบุรีมีผลผลิตออกมาจำนวนมากมีเพียงพอต่อความต้องการของประชาชนและนักท่องเที่ยว

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close