กระต่ายกว่า30ถูกทิ้งป่าแหลมสนชายหาดแหลมสมิหลา

พบกระต่ายจำนวนมากถูกทิ้งในป่าแหลมสนอ่อน ชายหาดแหลมสมิหลา อ.เมืองสงขลา ล่าสุดมีคนรับไปช่วยเลี้ยงดูหมดแล้ว

ที่จ.สงขลา ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “อาหารเดริเวอร์รี่เขตเมืองสงขลา” ได้นำภาพของกระต่ายที่ถูกนำมาทิ้งไว้เป็นจำนวนมากกว่า 30 ตัว ที่บริเวณป่าแหลมสนอ่อน ใกล้กับชายหาดแหลมสมิหลา ตรงข้ามสามแยกทางไปท่าแพขนานยนต์ เขตเทศบาลนครสงขลา โดยกระต่ายถูกใส่ไว้ในลังกระดาษและกระจายอยู่ในป่าสนอย่างน่าสงสาร แต่โชคดีที่มีคนไปพบและช่วยเหลือมันเอาไว้ได้ซึ่งนับได้รวมๆกว่า 30 ตัว

สำหรับผู้ที่ไปพบกระต่ายเป็นคนแรกคือ น.ส.วชิรปราณี วิสารทพงศ์ อายุ 22 ปี หรือน้องไหม เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยทักษิณ ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ไปสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น

เธอเล่าให้ฟังว่าเมื่อช่วงบ่ายของเมื่อวานนี้ ได้ขับรถไปเที่ยวกับเพื่อนที่บริเวณแหลมสนอ่อน ได้มีรถมิตซูบิชิปาเจโร่ ออกสีน้ำตาลขับเข้ามาในบริเวณป่าสนโดยมีชาย 2 คน และหญิง1 คนลงจากรถและช่วยกันโยนกล่องกระดาษลงจากรถอย่างรวดเร็ว และรีบขับรถออกไปไม่ทันสังเกตเห็นหมายเลขทะเบียน

จึงเกิดความสงสัยจึงได้เข้าไปดูก็เห็นกระต่ายจำนวนมากกระจายอยู่ในป่า จึงได้โทรศัพท์ไปหาพี่สาวที่ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “อาหารเดริเวอร์รี่เขตเมืองสงขลา” มาช่วยกันจับและมีการไลฟ์ขณะเข้าไปช่วยกระทั่งมี ทีมอาสากู้ชีพทางน้ำ (หางพญานาค) และผู้ที่ดูไลฟ์สดมาช่วยกันจับ ซึ่งคร่าวๆ ที่จับได้กว่า 30 ตัว และมีที่นอนตายอยู่ในป่า1 ตัวและมาตายเพิ่มทีหลังอีก 2 ตัว

น้องไหม บอกว่า หลังจากที่ได้มีการแชร์ภาพของการช่วยเหลือกระต่ายออกไปปรากฏว่าได้มีผู้คนมารับกระต่ายเหล่านี้ไปช่วยเลี้ยงทั้งหมดแล้วเนื่องจากสงสารเพราะเป็นสัตว์ที่น่ารักใครเห็นก็ชอบ แต่ไม่เข้าว่านำกระต่ายจำนวนมากเหล่านี้มาทิ้งเพราะอะไร และพรุ่งนี้จะออกไปตามหากระต่ายในบริเวณนี้อีกครั้ง ว่ายังมีหลงเหลืออยู่อีกหรือไม่เพราะบริเวณนี้มีงูชุกชุม

ข่าวน่าสนใจ

Close