อิ่มอร่อย!! “กับข้าวถุง” กำไรน้อยพออยู่ได้

10 บาทอิ่มอร่อย!! “กับข้าวถุง” กำไรน้อยพออยู่ได้ สุขจากใจที่ได้แบ่งปัน สองตายายร่วมด้วยช่วยกัน

ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์ รายงานว่า สองตายายร่วมกันขายกับข้าวถุงราคาถูก ถุงละ 10 บาท ซึ่งทุกเย็นในแต่ละวัน จะมีชาวบ้านในชุมชนและละแวกหมู่บ้านใกล้เรือนเคียง เดินทางไปช่วยอุดหนุนเป็นจำนวนมาก ซึ่งวางขายหน้าของสองตายาย  คือนางพิรุณ ทองดี และนายบุญมี ทองดี ชาว ต.ช่างปี่ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์

นางพิรุณ ทองดี อายุ 49 ปี เล่าว่า ตนได้เปิดร้านมา 10 กว่าปีแล้ว จากแรงบันดาลใจที่ว่าเมื่อก่อนปลูกพืชผักสวนครัวไว้เป็นจำนวนมาก ซึ่งก็เก็บกินไม่ทัน ต้องเสียทิ้ง จึงความคิดที่ว่าเอามาแปรรูปเป็นอาหาร และจึงได้ทำกับข้าวขาย ซึ่งได้ขายในราคาเดิม กับข้าวถุงละ 10 บาทตั้งแต่แรกจนถึงปัจจุบัน  ที่ทำจุดนี้เพราะใจอยากทำ มีความสุขที่แบ่งปัน บางคนบอกว่า ป้าไปขายทำไม 5 บาท 10 บาท แต่ใจป้ามีความสุขเพราะว่าลูกค้าอยู่ได้ เราอยู่ได้ บางคนไม่มีเงินเยอะ แต่เขาก็ได้มีโอกาสเลือกอาหารไปหลายอย่าง ลูกค้าหลายคนที่มาซื้อบอกว่าได้อิ่มอร่อยทั้งครอบครัวในราคาประหยัด บางคนไม่มีเงินจริงๆ มาซื้อ 5 บาท บอกพอมีอะไรพอได้แบ่งปันได้ไหม บอกไม่รู้จะซื้ออะไร ซึ่งตนก็ขายให้ได้เพราะถือว่าได้ช่วยเหลือแบ่งปันเขาด้วย ส่วนกำไรที่ได้บางส่วนก็เพราะวัตถุดิบนั้นอยู่ในชุมชน บางอย่างชาวบ้านในชุมชนก็จะนำมาขายให้ เช่น ถั่วงอก ดอกขี้เหล็ก ผัก ต่างๆ โดยแต่ละวันจะมีเมนูประมาณ 5-6 อย่าง ที่ลูกค้าชอบ เช่น ผัดถั่วงอก, หมกหมู, แกงขี้เหล็ก, น้ำพริก, แกงจืด, ย่างปลา, ไก่ย่าง, ผัดกะหล่ำปลี, ผัดมะเขือ, พะโล้ใส่ไข่ รวมทั้งของหวานด้วย ทำอย่างละน้อยๆ แต่ทำหลายอย่าง โดยจะมีการเปลี่ยนเมนูอาหารที่ไม่ซ้ำกัน

นางอรทัย มุมทอง อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นลูกค้าที่มาอดหนุนประจำ เล่าว่า “กับข้าวถุงละ 10 บาทในเศรษฐกิจทุกวันนี้ถือว่าประหยัด บางแม่ค้าบางคนบอกว่าไม่สามารถอยู่ได้ แต่ป้าพิรุณแกบอกว่าเพื่อคนในหมู่บ้าน แบ่งกันกิน  ปกติ 20 บาทได้ถุงเดียว แต่นี่ได้ตั้ง 2 ถุง แกบอกแบ่งกินกันกันใช้ได้กำไรนิดๆหน่อยๆ ก็ยังพออยู่ได้ ลูกค้าที่มาอุดหนุนก็เป็นคนในหมู่บ้านส่วนใหญ่และต่างหมู่บ้านและมีขาจรมาบ้างเป็นครั้งคราว  ส่วนตนนั้นได้มาอุดหนุนเป็นประจำทุกวัน เพราะว่ารสชาดอาหาร อร่อยที่สำคัญประหยัดอีกด้วย”

หากท่านใดสนใจสามารถมาอุดหนุนร้านป้าพิรุณ ทองดี ชาว ต.ช่างปี่ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ เบอร์โทรศัพท์ 098 -1219804 ทุกวัน

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close