ระวังภัย!ไฟฟ้าลัดวงจรวอดบ้านทั้งหลัง

เตือนภัยความร้อนจากปลั๊ก เกิดไฟฟ้าลัดวงจรวอดทั้งหลัง ขณะเจ้าของบ้านไม่อยู่!

เมื่อช่วงค่ำวานนี้(24 มิ.ย.)ร ต.อ.จิรวัฒน์ เยี่ยมอ่อน รองสารวัตรเวร (สอบสวน ) สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน บริเวณบ้านริมน้ำ ม.12 ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังได้รับแจ้งรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้นและประสานรถดับเพลิงจาก อบต.กบินทร์ และเทศบาลตำบลกบินทร์ 3 คันมาดับเพลิง จากนั้นรุดจรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกำลังในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ครึ่งปูนชั้นเดียวไม่มีเลขที่ ถูกไฟไหม้วอดทั้งหลังเจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำควบคุมเพลิงไว้ได้ภายใน 20 นาที่

จากการสอบถามเพื่อนบ้านละแวกเดียวกันได้บอกว่า ก่อนเกิดเหตุบ้านหลังดังกล่าวเป็นของนายสวัสดิ์ สาตินวงศ์ เจ้าของไม่ได้อยู่บ้าน บ้านเดิมอยู่ จ.ฉะเชิงเทรา บ้านหลังดังกล่าวปลูกไว้สำหรับเก็บข้าวของจะเปิดไฟทิ้งไว้ทั้งวันให้แม่ที่อยู่ถัดไป 50 เมตร คอยมาดูแลให้ขณะเกิดเหตุช่วงเวลาดังกล่าวน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรไหม้จากด้านใน เพื่อนบ้านได้ยินเสียงระเบิดดังตูม จึงออกมาดูหน้าบ้านเห็นเปลวไฟกำลังโหมลุกไหม้ จึงรีบโทร.แจ้งตำรวจดังกล่าว

สาเหตุไฟไหม้น่าจะเกิดจากเกิดความร้อนจากปลั๊กไฟภายในตัวบ้าน จึงเกิดไฟฟ้าลัดวงจรไหม้ขึ้น ทรัพย์สินที่เสียหายถังแก๊สและของใช้ในบ้าน ความเสียหายเจ้าหน้าที่จะได้เชิญเจ้าของบ้านมาสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้งหนึ่ง

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close