ผู้ว่าฯศรีสะเกษพบกลุ่มต้านโรงไฟฟ้าชีวมวล

ผู้ว่าฯ ศรีสะเกษพบชาวบ้านที่คัดค้านโครงการก่อสร้างโรงงานน้ำตาลและโรงไฟฟ้าชีวมวล ยืนยันต้องสอดคล้องกับชาวบ้าน

นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี  ผวจ.ศรีสะเกษ ได้เดินทางไปเป็นประธานในการประชุมหารือ และลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีราษฎรคัดค้านโครงการก่อสร้างโรงงานผลิตน้ำตาล  และโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าเชื้อเพลิงชีวมวลในพื้นที่ ต.สำโรงพลัน อ.ไพรบึง จ.ศรีสะเกษ โดยมี นายปราจิต แก้วลา นายอำเภอไพรบึง พร้อมด้วย นายอนุรัตน์ ธรรมประจำจิต หัวหน้าสำนักงาน จ.ศรีสะเกษ, นายสุรชัย สินประกอบ พลังงาน จ.ศรีสะเกษ และคณะ ได้ร่วมกันบรรยายสรุป และชี้แจงโครงการก่อสร้างโรงงานผลิตน้ำตาลและโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าเชื้อเพลิงชีวมวล ซึ่งมีประชาชนที่อาจจะได้รับผลกระทบจากการสร้างโรงงานจาก 2 ตำบล 4 หมู่บ้าน ของ อ.ไพรบึง และ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ เข้าร่วมรับฟังคำชี้แจงในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า โครงการก่อสร้างโรงงานผลิตน้ำตาล และโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าเชื้อเพลิงชีวมวล ที่ ต.สำโรงพลัน อ.ไพรบึง จ.ศรีสะเกษ ขณะนี้ผู้ที่จะประกอบกิจการยังไม่ได้เสนอขั้นตอนในการขออนุญาตจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแต่ประการใด โดยหากในอนาคตมีการยื่นขออนุญาต เพื่อประกอบกิจการจริง  ความเห็นของ จ.ศรีสะเกษ จะต้องสอดคล้องไปในทิศทางเดียวกับความเห็นของประชาชนทั้ง 2 ตำบล 4 หมู่บ้าน ของ อ.ไพรบึง และ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อไปว่า หลังนั้น ผวจ.ศรีสะเกษ และคณะ ได้ลงพื้นที่บริเวณที่จะทำการก่อสร้างโรงงานผลิตน้ำตาลและโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าเชื้อเพลิงชีวมวลในพื้นที่ อ.ไพรบึง อีกด้วย

ข่าวน่าสนใจ

Close