ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยเหลือ3พ่อลูกถูกพายุถล่ม

ธารน้ำใจหลั่งไหลเข้าช่วยเหลือ 3พ่อลูก บ้านถูกพายุพัดพังเสียหายทั้งหลัง จนไม่สามารถอยู่อาศัยได้

หลังจากที่ผู้สื่อข่าวได้นำเสนอข่าว 3 พ่อลูก บ้านถูกพายุพัดพังเสียหายทั้งหลัง จนไม่สามารถอาศัยหลับนอนได้ ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ติดตามความคืบหน้าพบว่าในวันนี้ ได้มีผู้มีจิตศรัทธา นำวัสดุก่อสร้าง เช่น อิฐ หิน ปูนทราย หน้าต่าง ไม้ และอื่นๆ รวมทั้งเสื้อผ้าชุดนักเรียน เงิน มามอบให้กับครอบครัว อินทศร โดยมี ผู้นำชุมชน ครู สท.รวมเป็นสักขีพยาน

 

นอกจากนี้ทางผู้นำชุมชน และกลุ่มผู้มีจิตศรัทธา ยังได้ช่วยกันสร้างบ้านให้กับครอบ อินทศร ได้มีบ้านอาศัยในการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งบ้านที่สร้างขึ้นมาทางเจ้าของที่ คือ นายขัน ศรีวงษา อายุ 68 ปี ได้ให้เข้ามาปลูกอยู่ในพื้นที่ โดยไม่คิดค่าที่ดิน หรืออื่นๆแต่อย่างไร ซึ่งบ้านที่สร้างขึ้นมาใหม่จะแล้วเสร็จอีก 6 วัน ทำให้ครอบครัว อินทศร ที่ประกอบด้วย เด็กชายยุทธการ อินทศร อายุ 10 ปี หรือน้องกล้วย เด็กชายยศวัตร อินทศร อายุ 6 ปี น้องเกม และ นายสมส่วน อินทศร อายุ 45 ปี ที่ป่วยเป็นโรคไต เบาหวาน เก๊า รู้สึกดีใจที่จะได้เข้ามาอาศัยอยู่บ้านที่สร้างใหม่ ส่วนเงินที่ได้รับจากการบริจาค ทางนายบุลี จงช่วยวงศ์ผู้ใหญ่บ้าน และครูจะช่วยกันดูแล และเก็บเงินไว้ให้กับครอบครัวอินทศร ก่อนเนื่องจากผู้เป็นพ่อไม่มีเลขที่บัญชีธนาคาร ทั้งนี้หากผู้มีจิตศรัทธา หรือผู้ใจบุญที่จะมาช่วยเหลือครอบครัวอินทศร สามารถนำสิ่งของต่างๆ หรือ เงินมามอบได้ที่ผู้ใหญ่บ้าน และครูได้

ส่วน เด็กชายยุทธการ อินทศร อายุ 10 ปี ที่ยังไม่มีบัตรประชาชน ทางอำเภอนายายอามกำลังเร่งรัด และทำบัตรประชาชนให้ ทั้งนี้ครอบครัว ได้ขอขอบคุณผู้มีจิตศรัทธา และผู้ใจบุญที่ได้เข้ามาช่วยเหลือครอบครัว อินทศร เป็นอย่างมาก ทั้งนี้ก็จะทำให้ น้องกล้วย และน้องเกม น่าจะมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีต่อไปอีกด้วย

ข่าวน่าสนใจ

Close