ลูกชั่ว!กลัวถูกประชาทัณฑ์หลังฆ่าพ่อแม่

ผู้ต้องหาฆ่าพ่อแม่โคราช ไม่ยอมทำแผนรับคำสารภาพ หวั่นถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

พ.ต.อ.สมบูรณ์ สุขศรีดาวเดือน ผกก.สภ.เมืองยาง เปิดเผยถึงการปฏิบัติภาระกิจตามล่าหนุ่มใหญ่ใช้มีดฆ่าพ่อแม่ตัวเองว่า คดีนี้ถือว่าสร้างความสะเทือนใจให้กับประชาชนทั่วประเทศมาก โดยเหตุลูกทรพีฆ่าผู้บุพการี เกิดขึ้นที่ หมู่ 10 ตำบลกระเบื้องนอก อำเภอเมืองยาง จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.2562 เวลาประมาณ 20.30 น. ขณะที่นายทองอาน อายุ 72 ปี และนางกาสี อายุ 71 ปี กำลังดูโทรทัศน์ภายในบ้าน ได้มีนายวินัส อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นบุตรมีอาการเมาสุรา แล้วมาก่อเหตุทะเลาะวิวาทกับบิดามารดา และใช้อาวุธมีดแทงบิดามารดาของตนเองได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตอยู่ในบ้านในเวลาต่อมา หลังจากนายวินัส ก่อเหตุแล้ว ก็ได้อาศัยความมืดหลบหนีไป

 

ซึ่งหลังเกิดเหตุญาติได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยาง นครราชสีมา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเก็บรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ ตนจึงสั่งการเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ประสานการปฏิบัติกับฝ่ายปกครอง ทหาร ในพื้นที่เร่งไล่ล่าผู้ต้องหาทันทีหลังเกิดเหตุ และสามารถจับกุมตัวได้พร้อมของกลางอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุในเช้าวันที่ 18 มิ.ย.2562 เวลาประมาณ 08.30 น. ที่บริเวณกลางทุ่งนาบ้านเขว้า หมู่ 10 ตำบลกระเบื้องนอก อำเภอเมืองยาง จังหวัดนครราชสีมา

โดยภายหลังจากพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำนายวินัส ก็ให้การรับสารภาพว่าใช้มีดก่อเหตุฆ่าพ่อแม่ของตนเองจริง และผู้ต้องหาปฏิเสธการทำแผนรับคำสารภาพ เนื่องจากกลัวถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหา “ฆ่าบุพการี” และนำตัวผู้ต้องหาฝากขังที่ศาลจังหวัดพิมาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close