มทภ.4ประธานสวดพระอภิธรรมเหยื่อโจรใต้

"พล.ท.พรศักดิ์" มทภ.4 เป็นประธานสวดพระอภิธรรมศพสองสามี ภรรยา เหยื่อโจรใต้ลอบยิงดับ

ที่บริเวณศาลาอเนกประสงค์ วัดเจาะไอร้องธรรมาราม ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 และ ผอ.รมน.ภาค 4 เป็นประธานในพิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมศพ นายไพศาล จุ่งสกุล อายุ 65 ปี และนางสุมล จุ่งสกุล อายุ 58 ปีที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายใช้อาวุธปืนลอบยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา โดยมี พล.ต. สมพล ปานกุล รองแม่ทัพภาคที่ 4 นายก่อพงษ์ โกมลรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พล.ต.ต.ดุษฎี ชูสังกิจ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส ระดับผู้บังคับบัญชากองกำลังในพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจและประชาชนร่วมงานประมาณกว่า 300 คน โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า ซึ่งทางคณะเจ้าภาพได้ตั้งศพบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมที่วัดเจาะไอร้องธรรมาราม อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส โดยกำหนดการฌาปนกิจศพในวันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2562

สำหรับนายไพศาล จุ่งสกุล และนางสุมล จุ่งสกุล ผู้เสียชีวิตทั้งสองรายซึ่งเป็นสามีภรรยากัน มีบุตรด้วยกัน 3 คน ประกอบด้วย 1.อาสาสมัครรักษาดินแดน พงษ์ศักดิ์ จุ่งสกุล อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นอาสาสมัครรักษาดินแดนประจำที่ว่าการอำเภอเจาะไอร้อง 2.อส.ทพ.กิตติพงษ์ จุ่งสกุล อายุ 33 ปี เป็นอาสาสมัครทหารพรานกรมทหารพรานที่ 43 จังหวัดปัตตานี 3.น.ส.ยุภาวดี จุ่งสกุล อายุ 25 ปี ทำงานสภาวิชาชีพบัญชี เบื้องต้นทางผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาสได้มอบเงินเยียวยาแล้วรายละ 5 แสนบาท

พล.ท.พรศักดิ์ แม่ทัพภาค 4 ได้มอบเงินบำรุงขวัญจำนวนหนึ่งให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิต และได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต พร้อมพูดคุยทักทายผู้มาร่วมในพิธีสวดพระอภิธรรมศพว่า ตนเองและกองทัพภาคที่ 4 รู้สึกเสียใจที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นกับพี่น้องประชาชน ขอให้พี่น้องประชาชนทุกคนระมัดระวังตนเอง ตั้งอยู่ในความไม่ประมาท และต่อจากนี้ไปขอให้พี่น้องประชาชนไว้วางใจในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ หากใครมีความเดือดร้อนหรือต้องการความช่วยเหลือให้รีบแจ้งหน่วยในพื้นที่ได้ตลอด เพื่อที่จะช่วยเหลือพี่น้องประชาชนได้อย่างทันท่วงทีและทุกโอกาส และจะเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็วต่อไป

อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวทางทหารรายหนึ่งเปิดเผยถึงความคืบหน้าล่าสุดทางคดีว่า ขณะนี้ พ.อ อิศรา จันทะกระยอม ผู้บังคับหน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วมจังหวัดนราธิวาส และ ผบ.ฉก.ทพ 45 ได้สนธิกำลังร่วมหน่วยกำลังในพื้นที่ จัดชุดปฏิบัติการลงพื้นที่ติดตามไล่ล่ากลุ่มคนร้ายที่คาดว่าร่วมกันก่อเหตุร่วมกัน 5 คน ทั้งดูต้นทางและลงมือก่อเหตุ และจากการตรวจวิถีกระสุนจากวัตถุพยานพบว่า อาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุทั้ง 2 กระบอกเป็นปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ซึ่งได้ใช้ก่อเหตุในคดีความมั่นคงมาแล้ว 7 ครั้ง ส่วนกลุ่มคนร้ายเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นคนในพื้นที่ อ.ระแงะ อ.เจาะไอร้อง และอ.เมืองนราธิวาส ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายต้องสงสัยจำนวน 10 จุดในพื้นที่ ต.บองอ อ.ระแงะ และบ้านไอปาแย ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง ที่คาดว่าจะเป็นแหล่งกบดานของกลุ่มก่อเหตุ โดยยังไม่มีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยแต่อย่างใด

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close