“ตูน บอดี้แสลม”พร้อมคณะเข้าสู่เส้นชัยแล้ว

"ตูน บอดี้แสลม" พร้อมคณะ เข้าสู่เส้นชัยกินกรรมในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 8 โรงพยาบาลในชุมชนภาคอีสาน

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น เป็นประธานปล่อยขบวนนักวิ่งในจุดสุดท้ายตามโครงการ ก้าว ครั้งใหม่ ซึ่งเป็น 1ในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 8 โรงพยาบาลในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ท่ามกลางเหล่าบรรดานักวิ่งเข้าร่วมกิจกรรมนับหมื่นคน นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้แสลม กล่าวว่า การวิ่งตามโครงการดังกล่าวเริ่มจากจังหวัดหนองคาย อุดรธานี สิ้นสุดที่ขอนแก่นนั้น ตลอด 2 ข้างทางมีประชาชนร่วมบริจาคจำนวนมาก เป็นเรื่องที่ดี ซึ่งโครงการก้าวคนละก้าว จริงๆ แล้วตั้งใจจะจัดในทุกภูมิภาคของประเทศ ภาคละ 2 วัน และไม่คาดคิดว่าการจัดกิจกรรมในภาคอีสานครั้งนี้ จะมีประชาชนร่วมบริจาคมากถึง 40 ล้านบาท เพราะเรามี sms 10 บาทให้ทุกคนได้ร่วมบริจาค ซึ่งอาจจะเป็นจำนวนเงินเล็กน้อย แต่ก็ต้องการสื่อสารว่าเงินจำนวนเล็กๆ ที่หลายคนคิดว่าไม่สามารถจะนำไปช่วยชีวิตใครได้ จริงๆแล้วมันมีค่ามากพอถ้าเรานำมารวมกันสามารถนำไปซื้ออุปกรณ์ดีดี นำมาแจกจ่ายให้กับรพ.ชุมชนในภาคอีสาน ซึ่งสามารถช่วยเหลือได้หลายชีวิตได้จริง

“ขอขอบพระคุณคนไทยทุกคน ที่เห็นด้วยกับโครงการ จนนำมาสู่การร่วมด้วยช่วยกันในครั้งนี้ และตั้งใจว่าจะเปิดรับบริจาคในโครงการนี้ไปจนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม นี้ก็จะปิดการรับบริจาคและจะมอบเงินให้กับ รพ.ทั้ง 8 แห่ง และการจัดกิจกรรมที่ภาคอีสานครั้งนี้ คนอีสานน่ารักมาก ให้การต้อนรับตลอดเส้นทาง บางคนดำนาอยู่ก็วางมือออกมาร่วมบริจาค แม้เล็กๆ น้อยๆ ก็อยากมีส่วนร่วม เป็นการแสดงออกถึงการอยากมีส่วนร่วม ภาพเหล่านี้เป็นความทรงจำที่สวยงาม”นายอาทิวราห์ กล่าวต่ออีกว่า จริงๆ แล้วโครงการของเราอยากจะได้มากกว่าการบริจาคเงิน คือการที่อยากเห็นทุกๆ คนออกมาวิ่งในสวนสาธารณะ เช่นครอบครัวอาจจะไปเดินห้างสรรพสินค้าอาทิตย์ละวัน ก็ชวนกันมาวิ่ง มาออกกำลังกาย เพื่อให้มีสุขภาพที่ดีด้วยกันทุกๆ คน จะได้ไม่ต้องไปใช้โรงพยาบาลโดยไม่จำเป็น เพราะจากการได้พูดคุยกับหมอหลายๆ ท่าน ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า การเสียชีวิตของคนไทยส่วนใหญ่มาจากโรคเบาหวาน ความดันหรือโรคที่ป้องกันได้ เพราะจริงๆ แล้วโครงการต้องการให้ประชาชนคนไทย หันมาใส่ใจออกกำลังกายกันมากขึ้น จะได้มีสุขภาพที่ดีขึ้น จะดีกว่าการที่เราจะให้แค่สตางค์ เพราะถ้าสุดท้ายเมื่อทุกคนสุขภาพดี ก็สามารถทำงานดีดีได้มากขึ้น และประชาชนในแต่ละพื้นที่จะกลายเป็นจิกซอร์จากจังหวัดขอนแก่น ก็เชื่อมโยงไปยังจังหวัดอื่นและกระจายไปทั่วประเทศไทย แต่ทุกคนต้องเชื่อมั่นในตัวเองก่อน จึงจะเป็นจิกซอร์ตัวนั้นได้ อีกทั้งโครงการฯเน้นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนและก้าวต่อไปของโครงการจะไปที่ภาคใต้ ภาคเหนือ ตะวันออก สุดท้ายที่ภาคกลาง

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับดารวิ่งมินิมาราธอนการกุศล จากศาลากลางจังหวัดขอนแก่นถึงสนามกีฬากลางจังหวัดขอนแก่น รวมระยะทาง 11 กิโลเมตร มีนักวิ่งกว่า 12,000 คน ร่วมกันวิ่งตามเส้นทางที่กำหนด ถึงเส้นชัยที่สนามกีฬากลางในเวลา 18.00 น. ซึ่งในการวิ่งมินิมาราธอนในครั้งนี้ยังมีนักกีฬาวีลแชร์มาร่วมกิจกรรมด้วย โดยเมื่อตูนวิ่งถึงเส้นชัยแล้ว ได้เดินเข้าไปมอบเหรียญให้กับนักกีฬาวีลแชร์ที่มาร่วมในกิจกรรม ส่วนยอดเงินรวมในขณะนี้กว่า 42,943,634 ล้านบาท เป็นเงินที่บริจาคผ่านระบบออนไลน์ ส่วนเงินที่ประชาชนร่วมบริจาคมาตามเส้นทางจากจังหวัดหนองคายมาถึงจังหวัดขอนแก่น ระยะทาง 187 กม.นั้นยังไม่ได้นับรวม

 

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close