ตาทำกระปุกออมสินขายหาเงินเลี้ยงหลาน

ชาวโซเชียลประทับใจคุณตาวัย 70 ปี ประดิษฐ์บ้านกระปุกออมสินขาย หาเงินเลี้ยงส่งเสียหลานสาว นร.ชั้น ม.5 รร.ชนแดน

ครูสุกัญญา สุมาลี อายุ 39 ปี ครูโรงเรียนชนแดนวิทยาคม อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ นำเรื่องรทวของคุณตาวัย 70 ปีเศษ ซึ่งประดิษฐ์บ้านออมสินโพสต์บนเฟสบุ๊กส่วนตัวที่ชื่อ “สุกัญญา สุมาลี” จนทำให้ชาวโซเซียลเกิดความประทับใจกระทั่งมีออเดอร์แห่อุดหนุน โดยครูสุกัญชาโพสต์ว่า “วันนี้ออกเยี่ยมบ้านนักเรียนชั้นม.4 และ ม.5 ทำให้เราได้รู้ชีวิตความเป็นอยู่ว่าเขาใช้ชีวิตกันอย่างไร สิ่งหนึ่งที่เราพบคือ คุณตาซึ่งเป็นผู้ปกครองของนักเรียนชั้น ม.5 ซึ่งอายุมากแล้วต้องดูแลหลานเล็กๆ แต่สิ่งหนึ่งที่ประทับใจที่สุดคือ คุณตาไม่ได้อยู่เฉยๆ พยายามหาเงินเลี้ยงหลาน โดยการประดิษฐ์บ้านออมสินขาย เป็นงานฝีมือค่ะ ขายไม่แพงด้วย ขนาดที่เราเห็นใหญ่มากใช่ไหมคะ”

อจ.สุกัญญาระบุอีกว่า “คุณตาขายเพียงหลังละ 300 บาท ท่านใดสนใจสามารถสั่งทำได้นะคะ สอบถามมาที่เฟสนี้ได้เลยค่ะ ทัก INBOX มาสอบถามกันได้นะคะ เงินทุกบาททุกสตางค์จะเป็นค่าใช้จ่ายของนักเรียนและครอบครัวค่ะ นร.เรียนอยู่ที่ รร.ชนแดนวิทยาคม อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ สนใจสอบถามมาที่ทัก INBOX TEL 062-4367585 ครูสุกัญญา อย่างไรก็ตามหลังการโพสต์ลงเฟสบุ๊กแล้ว ได้มีชาวโซเชียลต่างแสดงคอมเม้นท์ประทับใจในงานฝีมือของคุณตา พร้อมแจ้งยินดีจะช่วยอุดหนุน นอกจากนี้ยังชื่นชมครูสุกัญญาและเพื่อนครูรวมทั้งโรงเรียนฯ ที่ยื่นมือช่วยเหลือครอบครัวเด็กนักเรียนในปกครองของตนเอง

ครูสุกัญชา สุมาลี กล่าวให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า หลังเรื่องราวของคุณได้ถูกเผยแพร่ มีผู้สนใจติดต่อสั่งซื้อกระปุกออมสินของคุณตา 15 หลัง วันนี้จึงไปสอบถามคุณตาเพราะเกรงคุณตาจะทำไม่ไหว เนื่องจากเป็นงานประดิษฐ์แฮนด์เมคและยังเป็นผู้สูงอายุและสายตาไม่ค่อยดี โดยคุณตาขอทำไปเรื่อยๆซึ่งมีหลานสาวช่วยเป็นลูกมือ ส่วนวัตถุหลักที่ใช้จะเป็นเศษไม้ไผ่และด้านในเป็นกล่องกระดาษ ขนาดกระปุกออมสินมีความสูงราว 10-12 นิ้ว ซึ่งครูที่โรงเรียนทุกคนต่างประทับใจคุณตา และเชื่อว่าเคสของคุณตาจะเป็นแรงบันดาลให้แก่ผู้สูงอายุรายอื่นๆ

 

ข่าวน่าสนใจ

Close