มิจฉาชีพสั่งซื้ออาหารพอเผลอหยิบมือถือหนี

แม่ค้าเตือนภัย มิจฉาชีพทำทีสั่งซื้ออาหารพอเผลอหยิบโทรศัพท์มือถือหนีลอยนวล

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เข้าตรวจสอบ ร้านตำโคตรแซบเจ้นุช เนื่องจาก นางสาววิจิตร อายุ 39 ปี ชาวปทุมธานี ได้นำคลิปวีดีโอที่คนร้ายขโมยโทรศัพท์มือถือ ในช่วงที่ตนเองกำลังทำอาหารตามสั่ง โพสต์ลงในโซเชียล เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2562 เพื่อให้ช่วยกันจดจำลักษณะของคนร้าย ไม่ให้คนร้ายไปทำแบบนี้กับคนที่ทำมาหากิน

จาการสอบถาม นางสาววิจิตร เจ้าของร้าน กล่าวว่า เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.2562 เวลาประมาณ 19.54 น. ได้มีลูกค้าเป็นชายรูปร่างอ้วนขี่รถจักรยานยนต์แบบหญิงสีดำ ไม่ทราบทะเบียนและยี่ห้อ มาจอดที่ร้านหน้า แล้วลงมาสั่งอาหารกับตนเอง โดยสั่งข้าวผัดทะเลจานใหญ่ ต้มยำรวมมิตร คอหมูย่าง ยำรวมมิตรทะเล ตำไทกุ้งสดไข่เค็ม กุ้งแช่น้ำปลา รวมราคาแล้ว 649 บาทถ้วน เมื่อสั่งเสร็จลูกค้าคนดังกล่าว ได้ทำทีเดินไปดับเครื่องรถจักรยยานยนต์ พร้อมกับคุยโทรศัพท์และหันมาบอกตนเองว่าเดี๋ยวมาเอา จากนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปจากหน้าร้าน ผ่านไปสัก 1 ชั่วโมง ตนเองเลยถามลูกน้องที่ร้านว่าลูกค้าคนนี้เคยมาสั่งอาหารบ้างไหม ลูกน้องตอบว่าไม่เคย ตนจึงรีบมาที่โต๊ะเก็บเงิน พบว่าโทรศัพท์ยี่ห้อหัวเว่ยรุ่น nova3i สีน้ำเงินราคาประมาณ 9,000 บาท หายไป จึงรีบโทรเข้าเครื่องเบอร์นั้นทันที พบว่าถูกปิดเครื่องไปแล้ว จากนั้นได้ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดที่ทางร้านติดไว้ เห็นพฤติกรรมของคนร้ายรายนี้ได้หยิบโทรศัพท์แล้วขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

จึงได้นำหลักฐานเข้าร้องทุกข์แจ้งความดำเนินคดีกับคนร้ายรายนี้ กับ ร.ต.อ. ประธาน วักชัยภูมิ ร้อยเวรสอบสวน สภ.คูคต เพื่อให้ติดตามและดำเนินคดีกับคนร้ายรายนี้ และขอฝากถึงคนร้ายรายนี้ว่าอย่าไปทำแบบนี้ที่ไหนเลย สงสารคนหาเช้ากินค่ำ ไม่น่ามาหลอกกัน ขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close