สารวัตรจราจรเลี้ยงวัวอาชีพเสริมรายได้

 น่าชื่นชมสารวัตรจราจร เลี้ยงวัวอาชีพเสริมรายได้ เผยทำด้วยใจรัก เลี้ยงมากว่า 20 ปี ใช้เวลาว่างในวันหยุดและจ้างลูกน้องดูแล

น่าชื่นชม พ.ต.ท.เฉลิม ยิ้มช้อย สารวัตรจราจร สภ.เมืองอ่างทอง เลี้ยงวัวเนื้อและวัวพันธุ์กว่า 40 ตัว อยู่ภายในคอกกลางทุ่งนา ที่บริเวณ ตำบลย่านซื่อ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง เป็นอาชีพเสริม โดยวัวนั้นเลี้ยงง่าย แค่นำไปปล่อยไว้ตามพื้นที่ต่างๆ มีหญ้า มีฟางให้กิน ไม่ต้องเสี่ยงลงทุนสูง ก็สามารถสร้างรายได้เสริมให้กับเจ้าของ โดยตนเองใช้เวลาว่างวันหยุดราชการ นำรถออกตัดหญ้าตามทุ่งนา และทุ่งหญ้าที่ปลูกไว้ นำมาเป็นอาหารให้ฝูงวัวที่เลี้ยงไว้ พร้อมดูแลอย่างใกล้ชิด เป็นการสร้างรายได้เสริม ให้แก่ครอบครัวอย่างงามด้าน พ.ต.ท.เฉลิม เล่าให้ฟังว่า ตนเองมีใจรักและมีความชอบ ในการเลี้ยงวัวมาตั้งแต่เด็ก เนื่องจากวัวเป็นสัตว์ที่เลี้ยงง่าย แค่มีฟาง มีหญ้าให้กินฝูงวัวก็อยู่ได้สบายๆ ไม่ต้องเลี้ยงอาหารก็ได้ เป็นการเลี้ยงสัตว์ที่ลงทุนน้อย ได้กำไรงาม โดยตนเองได้ทำการเลี้ยงวัวเป็นอาชีพเสริมมานานกว่า20ปี ปัจจุบันมีวัวเนื้อและวัวพันธุ์อยู่ในคอกกว่า 40 ตัว และได้เช่าพื้นที่นาเพื่อนฝูง ทำการปลูกหญ้าเลี้ยงวัว และจ้างลูกน้องในการดูแล พร้อมใช้เวลาว่างในวันหยุดทำการขับรถตัดหญ้า นำอาหารเลี้ยงวัว พร้อมตรวจสุขภาพเบื้องต้น

ซึ่งการเลี้ยงวัวต้องทำไปด้วยใจรักจะให้มีความสุข และเป็นการสร้างอาชีพเสริม ที่สร้างรายได้อย่างงามให้แก่ครอบครัว เป็นการเตรียมพร้อมสร้างอาชีพไว้ หลังเกษียณอาชีพจากราชการ สำหรับโรคที่มักจะเกิดขึ้นกับวัว ส่วนใหญ่ก็จะเป็นโรคทั่วๆ ไป โดยมีลูกที่เรียนสัตวแพทย์คอยช่วยเหลือ ให้คำแนะนำและการดูแลร่วมกับตนเอง หากมีเวลาว่าง ก็จะเข้ามาดูแลตรวจสุขภาพวัว คอยตัดหญ้าหาอาหารเสริม มาเลี้ยงวัวร่วมกับลูกจ้างทุกครั้งไป

 

ข่าวน่าสนใจ

Close