เปิดใจส.ส.3วันไทรักธรรมอาจถูกริบเก้าอี้

เปิดใจส.ส.3 วัน พรรคไทรักธรรมที่อาจถูกริบเก้าอี้ เผยเคารพ กกต. และไม่ฟ้องร้องใดๆ เดินหน้าทำงานการเมืองต่อไป

ผลพวงจากการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ที่จ.เชียงใหม่ ซึ่งอาจส่งผลสะเทือนไปถึง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ โดยเฉพาะ นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค หัวหน้าพรรคไทรักธรรม และส.ส.แบบบัญชีรายชื่อคนเดียวของพรรคไทรักธรรม ที่อาจถูกริบเก้าอี้ ส.ส. หลังทำหน้าที่ ส.ส.ในสภาได้เพียง 3 วัน ในการเลือกประธานสภาฯ และรองประธานสภาฯ โดยวันนี้(28พ.ค.) นายพีระวิทย์ ได้เดินทางไปยัง จ.สงขลา ซึ่งเป็นสาขาประจำพรรคใต้ของพรรคไทรักธรรม และได้เปิดเผยถึงกรณีนี้ว่า ไม่ได้วิตกกับการที่อาจจะถูกริบเก้าอี้แต่อย่างใดเพราะดูจาก พรบ.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.ภายใน 1 ปี คะแนนยังเปลี่ยนได้เสมอ ในเรื่องของผลการนับคะแนน และขณะนี้ตนก็ยังเป็นส.ส.และทำหน้าที่อยู่ การพ้นสภาพต้องมีคำสั่งจาก กกต.ส่งไปให้ประธานสภาฯ และมีหนังสือมาถึงตนจึงจะพ้นสภาพการเป็นส.ส.

นายพีระวิทย์ กล่าวว่า หากถูกปลดจากส.ส. ก็จะไม่มีการฟ้องร้องใดๆ ทั้งสิ้น เคารพการตัดสินใจของกกต.เพราะถือว่ากกต.ได้ทำหน้าที่อย่างดีที่สุดแล้วเรื่องนี้ไม่มีใครผิดและกรณีของตนก็เป็นเคสแรกที่เกิดขึ้นจากสูตรการเลือกตั้งใหม่ที่จะใช้เป็นกรณีศึกษา แต่สิ่งที่เป็นห่วงคือยังมี ส.ส.อีก25 เขตที่เรื่องร้องเรียนยังไม่จบ ภายใน1 ปี ก็อาจจะเห็นการเข้าออกของส.ส.อีก และตนก็มีโอกาสที่จะกลับมาเป็นส.ส.ได้อีกเช่นกัน

ส่วนหลังจากนี้ก็จะเดินหน้าทำงานการเมืองต่อไป โดยในวันนี้เดินทางมาดูเรื่องปัญหาประมงที่จ.สงขลาและวันพรุ่งนี้ก็จะไปภาคเหนือเพื่อดูเรื่องชนเผ่า และหากมีเลือกตั้งซ่อมเขตไหนตนก็จะไปลุยเดินหน้าหาเสียง และเตรียมพร้อมกับการเลือกตั้งสมัยหน้า

ส่วนความรู้สึกที่ได้เข้าไปทำหน้าที่ในสภา3 วันมองว่าการเมืองไทยยังวุ่นวายจากเห็นได้จากการเลือกตั้งประธานสภาฯ และรองประธานสภาฯ เพราะความเก๋าเกมของนักการเมือง หลังจากนี้ต้องการทุกฝ่ายถอยคนละก้าว เพื่อเห็นแก่ประโยชน์ของประเทศชาติ

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close