จับกระบะขนแรงงานเถื่อนอัดแน่นเต็มรถ14คน

ตำรวจ จับกระบะขนแรงงานเถื่อนจับได้ 14 คนอัดแน่นเต็มรถ ขณะขนมาจาก จ.เชียงราย จะไปส่งที่ ลำปาง

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.งาว จ.ลำปาง ได้นำกำลัง เจ้าหน้าที่ทำการตั้งด่านตรวจยาเสพติดพื้นที่ บน ถนนลำปาง-เชียงราย (ขาเข้าเมืองลำปาง) พื้นที่ ต.นาแก อ.งาว จ.ลำปาง เพื่อป้องกันการกระทำสิ่งผิดกฎหมายและการลักลอบ ขนยาเสพติด และการขนแรงงานต่างด้าว ในขณะที่กำลังตั้งด่านนั้นได้มีรถยนต์กระบะคันหนึ่งขับผ่านด่านตรวจดังกล่าว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งสัญญาณขอหยุดตรวจรถเพื่อทำการตรวจค้นในรถซึ่งเป็นรถกระบะแคป ปรากฏว่าด้านหลังแคปพบมีคนต้องสงสัยว่าจะเป็นคนต่างด้าวนั่งอัดมาเต็มในรถและด้านหลังกระบะอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สอบถามปรากฏว่า การพูดโต้ตอบ นั้นพูดภาษาไทยได้ไม่ชัดเจน จึงได้ควบคุมตัวแรงงานต่างด้าวทั้งหมด 14 คน พบว่าเป็นหญิง 7 คน เป็นชาย 7 คนอายุระหว่าง 14 ปีถึง 30 ปี

จากการสอบสวนคนขับรถคือนายแสง ได้ไปรับการสารภาพว่าได้ไปรับบุคคลต่างด้าวชาวพม่าทั้งหมดมาจากพื้นที่ตลาดในตัว อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยจะนำแรงงานทั้งหมดเดินทางมาส่งในตัวเมืองลำปาง แต่พอขับรถผ่านด่านตรวจมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้นและจับกุมแรงงานต่างด้าวทั้งหมดได้เสียก่อน ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ ควบคุมตัวแรงงานต่างด้าว ทั้งหมดมาสอบปากคำแล้ว เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินคดีในข้อหากับนายแสง คนขับรถคันดังกล่าวว่ากระทำการ ด้วยประการใดๆ อันเป็นการอุปการะและช่วยเหลือให้ความสะดวกแก่คนต่างด้าวให้เข้ามาในราชอาณาจักรโดยฝ่าฝืนกฎหมาย จึงได้ควบคุมตัวนายแสง ส่งพนักงานสอบสวนสภ.งาว จ ลำปาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนแรงงานทั้งหมดเจ้าหน้าที่จะได้ผลักดัน ส่งตัวแรงงานทั้งหมด กลับประเทศเพื่อนบ้านต่อไป

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close