พัทลุงไม่ชินทางขับตามGPSชนกระบะเจ็บ7

2 หนุ่มชาวมาเลย์ไม่ชินทาง ขับตาม GPS ชนกับรถกระบะอีกคัน รถพังยับเยิน บาดเจ็บ 7 ราย ที่พัทลุง

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง พร้อมกู้ภัยและกู้ชีพ อบจ.พัทลุง กำลังเข้าตรวจสอบและช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุรถกระบะ2คันชนกับบริเวณแยกชลประทาน ท้องที่ ม.4 ต.ท่าแค อ.เมือง จ.พัทลุง ในที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า ไฮลักษ์วีโก้ สีบรอนด์ 4 ประตู ป้ายทะเบียนAGU313 ซึ่งเป็นรถของนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย สภาพด้านหน้าพังยับเยินจอดขวางอยู่บนสะพานกลางถนน ส่วนอีกคันเป็นรถกระยี่ห้อโตโยต้า ไฮลักษ์วีโก้ สีบรอนด์4 ประตู ป้ายทะเบียน กจ3460พัทลุง จอดเสียหลักหัวปักลงในคลองชลประทาน สภาพด้านหน้าพังยับเยินเช่นกน ทำให้มีผู้บาดเจ็บทั้งหมดจำนวน7ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯและชาวบ้านช่วยกันนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่ง รพ.พัทลุง

จากการสอบถามของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า รถกระบะที่มี2นักท่องเที่ยวชาวมาเลขับมา ไม่ชินเส้นทางใช้การขับโดยใช้GPS นำทาง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางแยกคลองชลประทานได้ไปเฉี่ยวชนกับรถกระบะอีก1คัน  ที่วิ่งมาทางซ้ายซึ่งมี นายกันตพัฒน์ พรหมปลัด อายุ 42 ปีเป็นคนขับ นั่งกันมาพร้อมครอบครัวอีก4คน ทำให้รถกระบะคันดังกล่าวเสียหลักไปชนกับราวสะพานพังเสียหายและท่อส่งน้ำประปาแตกมีน้ำพุ่งออกมาตลอดเวลา ก่อนเสียหลักพุ่งตกลงไปในคลองชลประทาน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายดังกล่าว

สาเหตุเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่ารถกระบะของชาวมาเลไม่ชินเส้นทาง และตอนเกิดเหตุมีฝนตกลงมาด้วยอาจจะทำให้ถนนลื่นและมองทางไม่ถนัด จนทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าจะเร่งหาดูกล้องวงจรปิดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close