ลุงยามช็อก!ค่าน้ำประปา พุ่งสามแสนกว่าบาท

ลุงยามช็อก! ค่าน้ำประปา พุ่งสามแสนกว่าบาท นำบิลโร่แจ้งตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือ

ที่ สภ.เมืองขอนแก่น นายวชิระ  ชุมชนสัมพันธ์ อายุ 62 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยบริษัทชื่อดังแห่งหนึ่ง อยู่บ้านเลขที่ 61 ม.8 บ้านหนองหัวช้าง ต.โคกสำราญ อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น ถือใบแจ้งเตือนการตัดมาตร การประปาส่วนภูมิภาค สาขาขอนแก่น เข้าพบพนักงานสอบสวน  เพื่อขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานและขอความช่วยเหลือจากทางเจ่าหน้าที่  หลังได้รับแจ้งค่าน้ำประปา เป็นจำนวนเงินรวม 309,889.12 บาท (สามแสนเก้าพันแปดร้อยแปดสิบเก้าบาท สิบสองสตางค์)  ซึ่งแพงเกินจริง แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบใบแจ้งเตือนดังกล่าวแล้วปรากฏว่า เป็นชื่อของบุคคลอื่น จึงได้แนะนำให้เจ้าของบ้านตัวจริงเป็นคนมาแจ้งความ ให้ถูกต้องตามขั้นตอน

นายวชิระ ชุมชนสัมพันธ์ อายุ 62 ปี บอกว่า ครอบครัวได้เช่าห้องแถวชั้นเดียว เลขที่ 164/11 ม.16 ถนนเทพผาสุก ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น มาตั้งแต่ปีเดือนกันยายน 2560 ที่ผ่านมาค่าน้ำที่ห้องเช่าดังกล่าวนี้จะอยู่ที่เดือนละ 100-200 บาท เท่านั้น อีกทั้งห้องเช่าของเพื่อนๆที่อยู่ติดกันก็ไม่เคยมีใครจ่ายค่าน้ำแพงเช่นกัน แต่เดือนนี้กับได้รับบิลแจ้งเตือนค่าน้ำเป็นเงินหลายแสนบาท

“ไม่ตกใจ เพราะคิดว่าเรื่องนี้การประปาจะต้องมีการตรวจสอบ ที่ผ่านมา ค่าน้ำประปาที่บ้านเช่าแห่งนี้ไม่กี่บาท แต่ทำไมค่าน้ำเดือน เม.ย. 2562 ถึงได้แพงนับแสนบาทเช่นนี้  เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องตลก ความผิดพลาดในครั้งนี้ ถ้าเกิดจากการทำงานของเจ้าหน้าที่การประปาก็สมควรถูกไล่ออก แต่ถ้าเป็นความผิดของพนักงานบริษัทเอกชนฯ ที่ทำหน้าที่จดมาตรวัดน้ำ บริษัทเอกชนรายนี้ต้องไล่พนักงานรายนี้ออกเช่นกัน เพราะค่าน้ำที่ค้างจ่ายในเดือน 03/62 อยู่ที่ 416.23 บาท จะไปจ่ายวันพรุ่งนี้ แต่ค่าน้ำเดือนเม.ย. ที่มีจำนวนสามแสนกว่าบาทจะไม่จ่ายและต้องได้รับคำตอบจากการประปา”

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close