ครอบครัวน้องปังปอนด์ร้องกองปราบเร่งรัดคดี

ครอบครัวน้องปังปอนด์ ร้องกองปราบให้เร่งคดี 3 ชายฉกรรจ์สวมไอ้โม่ง ใช้ท่อนเหล็กขว้างใส่ศีรษะน้องปังปอนด์เสียชีวิต

ผู้สื่อข่าวได้ติดตามความคืบหน้าคดี 3 ฉกรรจ์ สวมใส่ไอ้โม่งเดินออกมาจากป่าข้างทาง แล้วใช้แป๊ปเหล็กขวางใส่มาโดนศีรษะของ นายศิวกร โพธิ์สวัสดิ์ หรือปังปอน อายุ 16 ปี ที่ขี่รถจักรยานยนต์ กลับบ้านจนรถล้มกลิ้งลง และกลุ่มชายฉกรรจ์ 2 คน ได้วิ่งหลบหนีไป จนมีตำรวจ และพลเมืองดีที่ผ่านมาพบได้นำตัวส่งโรงพยาบาล สุดท้าย นายศิวกร โพธิ์สวัสดิ์ ก็ได้เสียชีวิตลง ล่าสุด นายมรกต โพธิสวัสดิ์ อายุ 41 ปี พร้อมด้วยญาติพี่น้องได้เดินทางเข้าร้องกองปราบ เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2562 เพื่อขอให้ทางกองปราบ ได้เข้ามาช่วยเร่งรัดคดีนี้ และจับกุมคนร้ายทั้ง 3 คน มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้

นายมรกต กล่าวว่า ตนเองและครอบครัวได้เดินทางไปร้องกองปราบปราม เพื่อขอให้กองปราบปรามช่วยเร่งรัดคดีให้ ซึ่งกองปราบปรามรับปากว่าจะส่งชุดสืบ ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรโป่งน้ำร้อน ในส่วนนี้ตนยังมีความหวังว่าจะได้คนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนตำรวจชุดสืบสวนภูธรโป่งน้ำร้อน ได้มีการแจ้งมาว่าพอจะรู้ตัวคนร้ายที่ทำลูกชายของตนแล้ว แต่หลักฐานในการเอาผิดยังไม่มี ซึ่งในส่วนนี้ตนเองอยากให้ตำรวจทำงานให้เต็มที่

ด้านพ.ต.อ.ประเสริฐสุข เฮงสุวรรณ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรโป่งน้ำร้อน กล่าวว่า หลังจากที่เกิดเรื่องก็ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบและพบท่อนเหล็กแป๊บห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 20 เมตร จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน รวมทั้งตรวจสอบพยานแวดล้อม ก็ไม่พบว่ามีผู้ใดเห็นน่าคนร้าย จึงทำได้ คือ นำท่อนเหล็กแป๊บส่งไปตรวจ ดีเอ็นเอ ที่สถาบันนิติเวช ซึ่งผลตรวจก็ออกมาว่าที่ท่อนเหล็กแป๊บไม่พบ ดีเอ็นเอ แต่อย่างไร รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มีการจับกุมผู้ต้องสงสัย มาให้เพื่อนน้องปังปอนด์ชี้ตัวในห้องชี้ตัวที่สถานีตำรวจภูธรโป่งน้ำร้อน ซึ่งเพื่อนน้องปังปอนด์ได้ชี้ตัวผู้ต้องสงสัยที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวมาแต่ชี้ไม่ถูกทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปล่อยตัวไป จึงต้องมีการวางแผนหาข่าวเชิงลึก และรวบรวมพยานหลักฐานใหม่ เพื่อเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

ข่าวน่าสนใจ

Close