วอนช่วยเหลือหญิงชราตัวคนเดียวป่วยอัมพฤกษ์

วอนช่วยเหลือหญิงชราตัวคนเดียวป่วยอัมพฤกษ์ ด้านหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังไม่มีการช่วยเหลือ

ที่บ้านป่าไคร้ใต้ พื้นที่ ต.หนองหล่ม อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง มีหญิงชราวัย 67 ปี ซึ่งเป็นโสด อาศัยอยู่ตัวคนเดียว ภายในบ้านและยังป่วยเป็นอัมพฤกษ์ หลังจากที่ป่วยเป็นโรคเส้นเลือดในสมองแตก เมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยขณะนี้ผ่านไปแล้ว 1 เดือนยังไม่มีเจ้าหน้าที่หน่วยงานไหนเข้ามาช่วยเหลือ หรือมาเหลียวแล ในขณะนี้ต้องเดือดร้อนไปถึงชาวบ้านที่อยู่ใกล้บ้านเรือนเคียงในพื้นที่บ้านป่าไคร้ใต้โดยชาวบ้านต่างๆ ต้องสละเวลาการทำงานเข้ามาช่วยเหลือเลี้ยงดูหญิงชรา ทราบชื่อคือ นางสาว คำสุข แก้วชุม อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9809 หมู่ 1 บ้านป่าไคร้ใต้ ต.หนองหล่ม อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง โดยนางคำสุข นั้นเป็นสาวโสดอยู่ตัวคนเดียว จนมาถึงอายุ 67 ปี แล้วยังไม่มีสามีแต่อย่างใด จึงไม่มีบุตรที่ต้องมาเลี้ยงดู

 

ซึ่งจากการสอบถามเพื่อนบ้านทราบว่าก่อนหน้านี้ นางคำสุข มีฐานะยากจนอยู่แล้วใช้ชีวิต อยู่ในบ้าน ที่ทางจังหวัดได้สร้างขึ้นมาและ รายได้มีแค่เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุเพียงอย่างเดียวแต่ก็ไม่พอใช้ชาวบ้านจึงต้องไปหาซื้อผ้าอ้อมอนามัยและหา ข้าวหาน้ำและอาหารต่างๆ มาให้กิน อีกทั้งอาบน้ำทั้งเปลี่ยน ผ้าอ้อมอนามัยให้และยังต้องอุ้มพาไปอุจจาระบางครั้งซึ่งที่ผ่านมาชาวบ้านก็ต่างเข้าไปช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง

โดยที่ผ่านมาชาวบ้านบอกเคยแจ้งเรื่องไปทางองค์การบริหารส่วนตำบล และทางอาสาสมัครประจำหมู่บ้านหรือหน่วยงานต่างๆ แล้วเข้ามาถ่ายภาพแล้วก็หายเงียบไป ซึ่งขณะนี้ชาวบ้านต่างๆ เรียกร้องผ่านสื่อมวลชน ไปยังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องขอให้ช่วยเข้ามา นำตัวนางคำสุขไปรักษาตัวหรือไปพักฟื้น หรือไปทำกายภาพบำบัดด้วย ชาวบ้านวิงวอนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้ามาช่วยเหลือหญิงชราสาวโสดคนดังกล่าว

ข่าวน่าสนใจ

Close