สั่งปิดร.ร.เอกชนขอนแก่นคอนกรีตทับนร.ดับ

ผู้ว่าฯขอนแก่น สั่งปิดร.ร.เอกชนชื่อดัง หลังแผ่นคอนกรีตร่วงทับนักเรียนเสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บจำนวนหนึ่ง

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายควบคุมอาคารเทศบาลตำบลบ้านเป็ด ลงพื้นที่ตรวจจุดที่เกิดอุบัติเหตุแผ่นคอนกรีตบริเวณชั้น 3 ภายในโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ใน จ.ขอนแก่น ซึ่งถูกลมพายุพัดตกลงมาทับร่างของเด็กนักเรียนหญิง ชั้นอนุบาล เสียชีวิตคาที่ 1 ราย บาดเจ็บอีก 4 ราย เหตุเกิดช่วงเย็นของเมื่อวานที่ผ่านมา (22 เม.ย.)

นายสมศักดิ์  กล่าวว่า โรงเรียนดังกล่าวช่วงนี้ทางโรงเรียนมีการปฐมนิเทศนักเรียนที่สมัครเข้าเรียนและเป็นช่วงซัมเมอร์ จึงมีนักเรียนบางส่วนมาโรงเรียน และช่วงเกิดเหตุนั้นเป็นช่วงที่มีลมลมกรรโชกแรงมาก ผู้ปกครองเดินทางมารับนักเรียน การเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้นอกจากเด็กหญิงวัย 4 ขวบ ที่เสียชีวิตแล้ว บิดาที่เดินทางรับลูกสาวก็ได้รับบาดเจ็บไปด้วย รวมถึงครูอีก 2 คน นักเรียนอีก 2 คน ซึ่งทราบว่าทางโรงเรียนได้แสดงความรับผิดชอบในการจัดการงานศพให้ครอบครัวผู้เสียชีวิต รวมถึงการช่วยเหลือดูแลคนเจ็บทุกรายจนกว่าจะเป็นปกติ ในการดำเนินการทางกฎหมายก็ต้องว่ากันไปตามขั้นตอน และได้มอบหมายให้ศึกษาธิการจังหวัด ออกหนังสือคำสั่งงดการเรียนการสอนไปจนกว่าการตรวจสอบทุกขั้นตอนจะเสร็จสิ้นและปลอดภัย

ผวจ.ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า หลังเกิดเหตุในโรงเรียนแห่งนี้ได้สั่งให้ศึกษาธิการจังหวัด แจ้งเตือนไปยังสถานศึกษาทุกแห่งได้ให้สำรวจโครงสร้างตัวอาคาร เพราะช่วงนี้ทางภาคอีสานของเราเกิดภาวะลมกรรโชกแรง และใกล้เวลาที่จะเปลี่ยนผลัดจากช่วงฤดูร้อนไปสู่ฤดูฝนคาดการณ์ว่าการณ์เดือนพฤษภาคมนั้นจะเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเต็มที่ อาจจะมีเหตุการณ์ที่นอกเหนือการควบคุม จะต้องวางมาตรการในการป้องกัน

ด้าน พ.ต.อ.ประวิทย์ โทหา ผกก.สภ.บ้านเป็ด กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องตรวจสอบให้ครบถ้วนสมบูรณ์ เพราะไม่อยากให้เกิดเหตุร้ายเช่นนี้อีก เช่น ตรวจสอบว่าการก่อสร้างถูกต้อง ตามแบบวิศวกรรมสถานหรือไม่อย่างไร โดยได้ประสาน ศพฐ.4 ขอนแก่น ร่วมตรวจสถานที่เกิดเหตุสภาพสถานที่เกิดเหตุ และมีความเห็นเช่นไร ก็จะสอบสวนพนักงานท้องถิ่นว่ามีการขออนุญาตก่อสร้างหรือไม่

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close