ปิดล้อมตรวจค้นยาเสพติดขนำกลางป่าคุม7รายสอบ

เจ้าหน้าที่จู่โจ่มปิดล้อมตรวจค้นขนำกลางป่าสวนยางซึ่งถูกใช้เป็นแหล่งค้ายาและเสพยาเสพติด คุมตัวได้ทันที 7 คน

ร.อ.สาธิต สุวรรณราช ผบ.ชป.รส.(สห.) บก.ควบคุม มทบ.42 ร.ต.ท.สนธยา ผ่องใส หน.ชปข.กก.ตชด.43 พ.ต.อ. ภคยศ ทนงค์ศักดิ์ ผกก.สส .บก.ตม.6 ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตชด. และ ตำรวจท่องเที่ยว ตม.6 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอรัตภูมิ ปฏิบัติการจู่โจมเข้าปิดล้อมตรวจค้นขนำหลังหนึ่งซึ่งตั้งอยู่กลางป่าสวนยางข้างบ่อเลี้ยงปลา ในพื้นที่บ้านคลองต่อ หมู่ 10 ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ซึ่งเป็นแหล่งขายยาเสพติดและมั่วสุมเสพยาเสพติดซึ่งขณะเข้าตรวจค้นผู้ที่อยู่ในขนำได้กระโดดจากขนำพากันวิ่งหนีบางคนขับรถจักรยานยนต์ออกไปและบางคนทิ้งรถจักรยานยนต์อาศัยความชำนาญพื้นที่วิ่งหนีการจับกุมหายไปในป่าสวนยาง โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้ปืนยิงขึ้นฟ้า 4 นัดลั่นป่าสวนยาง เพื่อป้องปรามไม่ให้กลุ่มผู้ต้องสงสัยหลบหนี และสามารถควบคุมตัวเอาไว้ได้ 7 ราย ซึ่งมีทั้งที่จนมุมอยู่ในขนำ และที่ไปหลบซ่อนตัวอยู่ในสวนยาง และสามารถหลบหนีไปได้ 2 คน ซึ่งในจำนวนผู้ต้องสงสัยที่อยู่ในบริเวณเกิดเหตุมีเยาวชนอายุ 13-14 ปี รวมอยู่ด้วย 4 คน แต่จากการตรวจสอบพบว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

นอกจากนี้จากการตรวจภายในขนำอีกหลังที่อยู่ริมบ่อเลี้ยงปลาเพิ่งมีการย่างปลาทับทิม 2 ตัวอยู่บนเตา รวมทั้งยังมีหม้อต้มใบกระท่อมพร้อมของกลางใบกระท่อมและยาแก้ไอใส่ถุงแบ่งขายเจ้าหน้าที่จึงยึดเอาไว้ ส่วนอีกหลังที่ใช้เป็นที่ขายและเสพยาเสพติดพบของกลางหลายรายการทั้งไอซ์ 1 ถุงที่ถูกทิ้งอยู่ใต้ถุน อุปกรณ์เสพไอซ์และกัญชา และขณะที่ตำรวจกำลังตรวจค้นพื้นที่ก็มีชายอีกคนขับรถจักรยานยนต์เข้ามาเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวเอาไว้และรับว่าจะมาซื้อไอซ์เสพซึ่งปฏิบัติการในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวชาย 2 คน ไปสอบสวนดำเนินคดีเนื่องจากมีหลักฐานชัดเจนหนึ่งในนั้น คือ นายธาดา อายุ 35 ปี ซึ่งมีประวัติเคยถูกจับกุมคดียาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้งและมีหมายจับของ สภ.ห้วยปลิง จ.สงขลา ติดตัว 1 หมาย ซึ่งหลบหนีการคุมประพฤติ ส่วนที่เหลือได้ปล่อยตัวไปโดยเฉพาะเยาวชน 4 คนซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตักเตือนเพราะเป็นกลุ่มเสี่ยง

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเผยว่าที่ขนำแห่งนี้ถูกใช้เป็นสถานที่ทั้งขายและมั่วสุมเสพติดเสพติดในพื้นที่บ้านคลองต่อ แต่ขณะจับกุมผู้ที่เป็นเอเย่นต์และคนส่งยาสามารถหลบหนีไปได้ซึ่งเจ้าหน้าที่รู้ตัวแล้วว่าเป็นใครและจะติดตามจับกุมต่อไป

ข่าวน่าสนใจ

Close