จนท.เร่งกู้ซากเรือทัวร์เบ็ดหลังไฟไหม้

เจ้าหน้าที่เร่งกู้ซากเรือทัวร์เบ็ด 8 ลำออกจากล่องน้ำ หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้จมดิ่งมูลค่าความเสียหาย 20 ล้าน

ที่แหลมเต๊ะบัน บ้านปากบารา ต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล น.ต.ปรัชญ์ ขำเจริญหัวหน้าชุดหน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเล กองทัพเรือ (เกาะหลีเป๊ะ) พร้อมกำลังชาวบ้าน และสมาชิกชมรมเรือทัวร์เบ็ดสตูล ช่วยกันชักลากซากเรือทัวร์เบ็ดที่จมใต้กระแสน้ำที่ไหลเชียวกราดขึ้นมาบนหน้าหาดหลังถูกเพลิงไฟไหม้ลุกลามเสียหายจนเรือจมใต้ท้องน้ำ

นายสุเมธ หมันเหตุ เลขาสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว จ.สตูล และ หัวหน้าชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ยอมรับว่า กระแสน้ำที่ขึ้นและเชียวกราดทำให้การทำงานยากลำบาก โดยขณะนี้รถแบ๊กโฮจากบริษัท เกียรติเจริญชัย ได้เข้ามาช่วยชักลากเรือที่จมทั้งหมด 6 ลำขึ้นมาได้ 3 แล้วที่เหลือต้องให้เสร็จภายในวันนี้เพื่อไม่ให้เรือที่จมไปกีดขวางล่องน้ำ และการสัญจรทางน้ำของเรือลำอื่น ๆ ซึ่งการช่วยกันชักลากในครั้งนี้ต้องหยุดรอให้น้ำลดอีกครั้งเพื่อจะทำงานต่อได้ เพื่อรีบนำเรือขึ้นมาตรวจสอบสาเหตุของการเกิดเหตุเพลิงไหม้จากตำรวจโดยเร็วเช่นกัน

สำหรับเรือทัวร์เบ็ดที่ถูกเพลิงไหม้จนจมเป็นเรือขนาด ใหญ่ กว้าง 4 เมตร ยาว 18 เมตร สองชั้นอุปกรณ์ในเรือครบครันเสมือนบ้านเคลื่อนที่โดยแต่ละลำมีมูลค่าต่ำสุด 1 ล้าน 5 แสนบาท สูงสุด มี 2 – 3 ล้านบาท สำหรับเพลิงไหม้เรือทัวร์เบ็ดในครั้งนี้ได้รับความเสียหายและจมน้ำรวมทั้งสิ้น 8 ลำ มูลค่าความเสียหาย 20 ล้านบาท

 

 

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close