เผานาข้าวไฟลาม!เกือบเผาวอดรง.น้ำแข็งพิจิตร

ชาวพิจิตรแตกตื่น! เผานาข้าวไฟลุกลามเกือบเผาวอดโรงงานน้ำแข็ง ต.คลองคู้ อ.เมือง

วันที่ 21 เม.ย. 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิจิตร ได้รับแจ้งเหตุว่าเกิดเพลิงไหม้บริเวณใกล้เคียงกับโรงน้ำแข็งธาราทิพย์ หมู่ 6 ต.คลองคู้ อ.เมือง จ.พิจิตร ซึ่งตั้งอยู่ถนนบายพาส พิจิตร-สากเหล็ก จึงได้ระดมรถดับเพลิงในพื้นที่ใกล้เคียงให้เร่งช่วยกันไปดับไฟ

 

ซึ่งต้นเหตุเกิดจากมีผู้เผาฟางของนาข้าวในพื้นที่ข้างเคียง จุดเกิดเหตุดังกล่าว จากนั้นไฟได้ลุกลามเข้ามาใกล้กับโรงน้ำแข็งธาราทิพย์ ซึ่งบริเวณจุดที่เกิดเหตุ โรงน้ำแข็งดังกล่าวใช้เป็นพื้นที่ทิ้งยางรถยนต์จำนวนนับร้อยเส้น จากนั้นไฟลามทุ่งที่เกิดจากการเผานาข้าวได้เข้ามาลุกลามและเผายางรถยนต์ ที่บริเวณโรงน้ำแข็งดังกล่าว ส่งผลให้เกิดไฟไหม้ยางรถยนต์แล้วมีควันตลบอบอวลเป็นจำนวนมาก ทำให้ประชาชนในเขตเทศบาลเมืองพิจิตรต่างตื่นตระหนกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากมีกลุ่มพวยพุ่งเป็นจำนวนมาก โชคดีที่รถบรรทุกน้ำและรถดับเพลิงของกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย

 

จังหวัดพิจิตร ซึ่งเตรียมความพร้อมอยู่ในศาลากลางจังหวัดพิจิตร และอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุมากที่สุด รุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยกำลังทหารจำนวนหลายสิบนายเข้าไปช่วยดับไฟ จากนั้นรถดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียงก็ระดมกันเข้าไปช่วยดับไฟจนสามารถควบคุมเพลิงดังกล่าวไว้ได้ แต่ควันไฟที่พวยพุ่งก็ส่งผลให้เกิดมลพิษทางอากาศ โชคดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิตหรือทรัพย์สินของราษฎรรวมถึงทางราชการได้รับความเสียหายแต่อย่างใด

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close