ร้องสื่อแม่ถูกแทงตาย19ปียังจับคนร้ายไม่ได้

ชายวัย 49 ปี ร้องสื่อ หลังแม่วัย 72 ปี ถูกคนร้ายชิงทรัพย์ แทงเสียชีวิต คดีผ่านไป 19 ปี จะหมดอายุความ ยังจับคนร้ายไม่ได้

นายสุริยา พนมวิจิตร อายุ 49 ปี ได้ร้องสื่อหลังแม่ คือ นางจุดไหม พนมวิจิตร อายุ 72 ปี ถูกคนร้ายเป็นหญิงใช้มีดแทงที่แขนขวาเสียเลือดมาก หลังนอนอยู่ในบ้านพักในพื้นที่ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี และทราบว่าคนร้ายตามหมายจับ คือ นางสาวชนิตา อายุ 18 ปี ที่เป็นคนมาขอเช่าบ้านเพื่อหางานทำแต่อยู่ได้เพียง 1 เดือน ได้ก่อเหตุชิงทรัพย์ และหลังก่อเหตุได้หลบหนีไป โดยเหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2542 จนวันเวลาผ่านไป 19 ปี ตำรวจยังไม่สามารถตามจับคนร้ายได้ ทำให้ตนเองจึงนำเรื่องราวมาโพสต์ลงเฟซบุ๊กเพื่อให้ชาวโซเซียลช่วยแจ้งเบาะแสคนร้ายก่อนที่จะหมดอายุความในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 นี้  โดยที่ผ่านมา นายสุริยา พนมวิจิตร ก็ติดตามสอบถามมาโดยตลอดเวลา แต่ก็ยังไม่ความคืบหน้าเพิ่มเติมแต่อย่างไร ทำให้ต้องรออย่างมีความหวังว่าตำรวจจะติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ก่อนถึงวันหมดอายุความลงได้

 

จากนั้น นายสุริยา พนมวิจิตร ได้เดินทางเข้าพบ พันตำรวจโทธัญญพัทธ์ บุญสุข รองผู้กำกับสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี ซึ่งรองผู้กำกับสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี ได้มีการพูดคุยกับ นายสุริยา ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และโดยที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามผู้ต้องหารายนี้มาตลอด ทั้งไปเฝ้าที่บ้านพักในพื้นที่จังหวัดนครพนม และล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้สืบเร่งแกะลอยคนร้ายพบว่าคนร้ายไม่มีความเคลื่อนไหวในการทำบัตรประชาชน แม้แต่บัตรสิทธิ์รักษาพยาบาลแต่อย่างใด แต่เจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดและนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้จงได้

ด้าน นายสุริยา กล่าวว่า อยากให้ประชาชนที่พบเห็นคนร้ายขอความร่วมมือให้แจ้งเบาะแสคนร้ายมาด้วยเพราะจะเป็นอีกแนวทางหนึ่งที่ช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตามจับคนร้ายรายนี้ต่อไปอีกด้วย

 

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close