ผู้การเมืองชลฯระดมกำลัง500คุมเข้มวันไหลพัทยา

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี สนธิกำลังกว่า 500 นาย เข้มความปลอดภัยวันไหลพัทยา ฝากนักท่องเที่ยวสร้างภูมิคุ้มกันตัวเองก่อน

พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส็ง ผกก.สภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว กำลังเจ้าหน้าที่ประกอบด้วยทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง เจ้าาหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยา และอาสาสมัครกว่า 530 นาย ระดมกำลังมายังบริเวณชายหาดพัทยากลาง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนจะปล่อยแถวเพื่อดูแลความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับนักท่องเที่ยวที่คาดว่าจะมีร่วมงานในงานวันไหลพัทยา 2562 ในวันนี้เป็นจำนวนมากพล.ต.ต.นันทชาติ เปิดเผยว่า ได้มอบหมายให้แต่ละหน่วยดูแลรับผิดชอบตามพื้นที่ต่างๆ ทั้งจัดสายตรวจเดินเท้า ชุดสังเกตการณ์ และบันทึกภาพ โดยจะเน้นเรื่องการพกพาอาวุธทุกชนิด พร้อมทั้งสกรีนบุคคลต้องสงสัยที่เข้ามาเล่นน้ำภายในงาน

ขณะที่การป้องกันเหตุทางน้ำได้จัดเรือตรวจการณ์ และเรือยางของเมืองพัทยา 2 จุด บริเวณโค้งการบินไทย และบริเวณท่าเรือเก่าพัทยาใต้ กรณีจำเป็นต้องอพยพทางเรือ ภายในงานได้มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดจับภาพหากใครมีพฤติกรรมก่อความวุ่นวาย หรือทะเลาะวิวาท เจ้าหน้าที่ก็จะได้เข้าทำการจับกุมทันที พร้อมฝากประชาสัมพันธ์ถึงประชาชนและนักท่องเที่ยวให้เคารพสิทธิของผู้อื่น รวมไปถึงให้ระมัดระวังทรัพย์สินของท่านอาจมีแก๊งมิจฉาชีพที่แฝงตัวมาในกลุ่มคนเล่นสาดน้ำมาก่อเหตุ เพื่อเป็นการป้องกันตัวเองก่อน หากเกิดเหตุให้แจ้งเจ้าหน้าที่ที่ประจำจุดตามซอยต่างๆ แต่หากเป็นเหตุฉุกเฉินพลเมืองดีสามารถควบคุมตัวส่งเจ้าหน้าที่ได้ทันที

 

ข่าวน่าสนใจ

Close