ขอนแก่นใส่กำไลคุมประพฤติผู้ทำผิดช่วงสงกรานต์

ขอนแก่น ใส่กำไลข้อมือคุมประพฤติผู้กระทำความผิดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จำนวน 193 คน

ที่สำนักงานคุมประพฤติจังหวัดขอนแก่น ยังคงมีผู้ต้องคุมประพฤติตามคำสั่งของศาล จ.ขอนแก่น มารายงานตัวเพื่อทำการติดตั้งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ติดตามตัว หรือกำไลข้อมือ แบบ EM ซึ่งสำนักงานคุมประพฤติ จ.ขอนแก่น ได้เริ่มทำการติดตั้งผู้ที่ถูกคุมประพฤติซึ่งส่วนใหญ่โดนต้องโทษและถูกดำเนินคดีในช่วงเทศกาลสงกรานต์

 

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงสงกรานต์ 2562 ได้ร่วมติดตามการดำเนินการของสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดขอนแก่น ภายหลังจากที่ศาลมีคำสั่งคุมประพฤติผู้ขับขี่รถในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยวันนี้ได้มีการทยอยติดตั้งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ติดตามตัว (EM) แบบกำไลข้อมือให้กับผู้ถูกคุมประพฤติ จำนวน 193 คนโดยทำการติดตั้งแล้วจำนวน 26 คน

ผวจ.ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า เครื่อง EM ดังกล่าวนี้เป็นพัฒนาการในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ให้มีความเหมาะสม และเกิดความปลอดภัยในการ ใช้รถใช้ถนน ในสัดส่วนที่เพิ่มมากขึ้นด้วยโดยการคุมประพฤติผู้ที่โดนคดีในช่วง 7 วันอันตรายที่มาจากขับรถขณะเมาสุรา การขับรถประมาท และขับรถเร็ว

อย่างไรก็ตามในการติดตั้งเครื่อง EM ตามคำสั่งศาลนั้น มีผู้ต้องถูกติดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ติดตามตัว จำนวน 193 คน และไม่ติดเครื่อง EM อีกจำนวน 165 คน

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close