ตร.แจกน้ำมะม่วงปั่นคลายร้อนให้นักเดินทาง

ตำรวจขอนแก่นแจกน้ำมะม่วงปั่นให้กับนักเดินทางเพื่อคลายร้อนและแก้เหนื่อย ขณะที่ถนนมิตรภาพติดหนึบ

บรรยากาศการเดินทางกลับหลังสิ้นสุดช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งพบว่าประชาชนจำนวนมากต่างเริ่มทยอยเดินทางกลับกรุงเทพฯ และจังหวัดต่างๆอย่างต่อเนื่องตลอดตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ส่งผลให้ถนนมิตรภาพ เส้นทางฝั่งขาล่องในเขต จ.ขอนแก่น มุ่งหน้าไปยัง จ.นครราชสีมา มีสภาพการจราจรที่หนาแน่น และมีรถสะสมเป็นทางยาวในทุกทางร่วมทางแยก โดยเฉพาะเขตรอยต่อ อ.เมืองขอนแก่น-บ้านแฮด-บ้านไผ่ ยาวไปจนถึง อ.พล ที่รถยังคงมีปริมาณรถสะสมเป็นทางยาวและชะลอตัวในช่วงทางแยกและทางโค้ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ได้จัดการจราจรให้รถสามารถเคลื่อนตัวไปได้อย่างคล่องตัว

ขณะที่บริเวณจุดบริการประชาชนริม ถ.มิตรภาพ หน้า สภ.บ้านแฮด นายทวิช พิมพะ นายอำเภอบ้านแฮด พร้อมด้วย พ.ต.ท.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ ผกก.สภ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น ได้ทำการแจกน้ำมะม่วงปั่นให้กับนักเดินทางและผู้ใช้รถใช้ถนน ทุกคันที่สัญจรผ่านไป-มาเพื่อคลายร้อนและแก้เหนื่อยให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน ซึ่งทุกคนเมื่อได้รับน้ำมะม่วงปั่นแล้วล้วนต่างพากันดื่มเพื่อคืนความสดชื่นและคลายความเหนื่อยล้าจากการขับรถได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ ผกก.สภ.บ้านแฮด กล่าวว่า วันนี้และวันพรุ่งนี้คาดว่าจะมีปริมาณรถหนาแน่นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากสิ้นสุดเทศกาลสงกรานต์แล้ว ทำให้การจัดการจราจรและอำนวยความสะดวกให้กับนักเดินทางเป็นสิ่งที่ต้องดำเนินการอย่างเต็มที่และรัดกุม ซึ่งตำรวจบ้านแฮดนั้นไม่เหนื่อยและมีความมุ่งมั่นตั้งใจในการให้บริการประชาชนและอำนวยความสะดวกแก่นักเดินทางอย่างเต็มที่ ยอมรับว่าอากาศช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้นั้นร้อนมาก บางช่วงอุณหภูมิสูงถึง 40 องศาเซลเซียส ซึ่งส่งผลต่ออารมณ์ของผู้ใช้รถใช้ถนนอย่างมาก เพราะนอกจากจะเหนื่อยล้า จากการเดินทางแล้วยังคงต้องเผชิญกับอากาศที่ร้อนตำรวจบ้านแฮด จึงนำของดีของเด่นประจำอำเภอคือมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองมาทำน้ำมะม่วงปั่น เสิร์ฟให้กับนักเดินทางและผู้ใช้รถใช้ถนนได้ดื่มกินเพื่อคลายร้อน แก้ง่วงและแก้หิว ตลอดทั้งวันในวันนี้และวันพรุ่งนี้อีกด้วย

ด้านนายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า ในช่วงเฝ้าระวัง 7 วันอันตรายเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ผ่านไป 6 วันภาพรวมทั้ง 26 อำเภอของ จ.ขอนแก่น มีผู้เสียชีวิตแล้ว 9 ราย ซึ่งเป็นสถิติที่สูงกว่าช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา ดังนั้นในวันนี้และวันพรุ่งนี้ (17 เม.ย) เจ้าหน้าที่ทุกส่วนงานจะเพิ่มความเข้มงวดในการกวดขันวินัยจราจร และบังคับใช้กฎหมายในด้านต่างๆอย่างเด็ดขาด เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุทางถนนอย่างเต็มที่

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close