พปชร.ปลื้มตีฐานที่มั่นพรรคเก่าแก่11-13ที่นั่ง

พลังประชารัฐปลื้มตีฐานที่มั่นพรรคเก่าแก่ 11-13 ที่นั่ง วางฐานสนามท้องถิ่น สนใจผู้ว่าฯ กทม. ปลุกอดีตผู้สมัคร ส.ส. ใต้

ที่ศูนย์ประสานงานเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐภาคใต้ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล ผอ.ศูนย์ประสานงานพรรคฯพบและประชุมว่าที่ ส.ส.และผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐภาคใต้ 50 คน และเปิดโอกาสให้ผู้สมัคร ส.ส.ภาคใต้ทั้งหมดระบายความในใจ เสนอแนะการทำงาน

ดร.สุวิทย์ กล่าวว่าการเลือกตั้ง ส.ส.ที่ผ่านมา เป็นความมหัศจรรย์ ที่ทำให้การเมืองในภาคใต้เกิดการเปลี่ยน แต่การเมืองยังต้องเดินทางอีกยาวไกล การเมืองขณะนี้มีเสียงออกมากล้ำกลึง 2 ขั้ว แต่ตนอยากให้ความสำคัญราชพิธีมากกว่า การเมืองไว้หลังวันที่ 9 พ.ค.จะมีความชัดเจนมากขึ้น

ดร.สุวิทย์ กล่าวว่า ทำให้พรรคเพื่อไทยและพรรคประชาธิปัตย์ต้องกลับมาทบทวนยุทธศาสตร์ ว่าทำไมพรรคใหม่ 2 พรรคคือพรรคอนาคตใหม่และพรรคพลังประชารัฐช่วงชิงพื้นที่ มองข้ามการเมืองไปอีกช็อตหนึ่ง ในอนาคตแนวการต่อสู้จะเกิดขึ้น ระหว่างพรรคพลังประชารัฐและพรรคอนาคตใหม่ โครงสร้างของการเมืองเปลี่ยนไปแล้ว ขอให้ว่าที่ ส.ส. อย่างนิ่งนอนใจกับกระแสคนรุ่นใหม่

ดร.สุวิทย์ กล่าวว่าตนชื่นกับผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐที่สามารถช่วงชิงพื้นที่หลักจากพรรคเก่าแก่มาได้ 11-13 ที่นั่ง ทำให้พรรคได้ว่าที่ ส.ส. กระจายทุกภูมิภาค จึงต้องทำให้ดี พรรคต้องทำงานแบบสถาบันการเมือง ให้กำลังใจกับผู้ว่าสมัคร

ดร.สุวิทย์ กล่าวว่าที่ผู้สมัครและว่าที่ ส.ส.ทุกคน ต้องเป็นแม่ทัพสำคัญให้กับพรรคในการขับเคลื่อนไปข้างหน้า ให้ยุทธศาสตร์ด้ามขวาน 4.0 เกิดขึ้นหลังจากหลับมา 26 ปี และสานต่องานของรัฐบาลลุงตู่ เพราะลุงตู่คือบุคคลสำคัญที่พรรคเสนอให้เป็นนายกรัฐมนตรี ทำให้พรรคพลังประชารัฐประสบความสำเร็จ ภายใน 6 เดือนพรรคฯต้องมีผลงานปรากฏออกมา และต้องทำงานการเมืองต่อ

ดร.สุวิทย์ กล่าวว่าพรรคพลังประชารัฐเป็นสถาบันการเมือง ต้องมานั่งคุยกันวางยุทธศาสตร์ของพรรค ยุทธศาสตร์จังหวัด เป็นหน้าที่ของว่าที่ ส.ส. ที่อยู่ในฐานะที่ได้เปรียบอยู่แล้ว คนที่ไม่ได้เป็น ส.ส.อย่างน้อยใจพรรคฯยินดีให้เข้าไปทำงานให้กับพรรคได้ มีงานให้ทำทุกคน เพื่อให้ด้ามขวาน 4.0 อีสาน 4.0 ล้านนา 4.0บังเกิดผล

“ประชาชนภาคใต้ให้โอกาสแล้ว อย่าหลงระเริง พรรคประชาธิปัตย์ต้องฟื้นตัว ดังนั้นต้องทำงานแบบฝังรากลึก เราต้องขับเคลื่อนการเมืองระดับท้องถิ่นด้วยและผู้ว่าฯกทม.

นอกจากนี้ ดร.สุวิทย์ ให้สัมภาษณ์ว่าตนขอบคุณประชาชนภาคใต้ที่ไว้วางใจผู้สมัครของพรรค และแสดงความยินดีกับว่าที่ ส.ส.11-13 คน สามารถขับเคลื่อนจนเกิดการเปลี่ยนแปลงการเมือง ได้รับความนิยม ได้รับการตอบรับมาจากหลายปัจจัยไม่ว่าคุณภาพผู้สมัคร พรรคการเมืองที่เสนอ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีได้รับการตอบรับอย่างดี ว่าที่ ส.ส.ไม่นิ่งนอนใจต้องทำตามสัญญาประชาคมให้ไว้กับประชาชน ต้องเดินหน้าให้เป็นรูปธรรมสามารถจับต้องได้ภายใน 100 วันหลังจากได้รัฐบาลแล้ว โดยเฉพาะยุทธศาสตร์ของภาคใต้ คิดถึงการกระจายอำนาจและการกระจายโอกาสโดยเจาะเมืองใหญ่ สามเหลี่ยมมั่งคง มั่งคั่ง ยืนยืน ไข่มุกอันดามัน เมืองหลักเมืองรอง

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close