ขอนแก่นพลังประชารัฐเขต2ประกาศชัยชนะ

“เอกราช-วัฒนา” ประกาศล้มช้างเพื่อไทยสำเร็จ หลังปักหมุดที่นั่ง ส.ส.ในนามพรรคพลังประชารัฐสำเร็จ

ภายหลังผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการไปมากกว่าร้อยละ 70 ผลปรากฏว่าในเขตเลือกตั้งที่ 2 ของ จ.ขอนแก่น นายวัฒนา ช่างเหลา ผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ หมายเลข 5 นั้นมีคะแนน 29,662 คะแนน ทิ้งห่าง นายสันชัย ทะคง ผู้สมัครจากพรรคอนาคตใหม่ หมายเลข 7 ที่ได้เพียง 12,359 คะแนน ขณะที่นางอรอนงค์ สาระผล ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย ได้คะแนนเพียง 247 คะแนน จัดเป็นการล้มช้างครั้งใหญ่ในการเลือกตั้งของ จ.ขอนแก่น

ในขณะที่ที่ศูนย์ประสานงานพรรคพลังประชารัฐ จ.ขอนแก่น ซึ่งตั้งอยู่บริเวณตรงข้ามศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ถ.ศรีจันทร์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น ทันทีที่ทราบข่าวว่าผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐ มีคะแนนทิ้งห่างจากผู้สมัครพรรคการเมืองอื่นนับหมื่นคะแนน ทำให้เหล่าบรรดากองเชียร์และผู้ให้การสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐ ที่มาร่วมลุ้นคะแนนภายในศูนย์ปรานงานแห่งนี้ ต่างพากันไชโยโห่ร้องด้วยความดีใจ เนื่องจากสามารถฝ่าด่านการแข่งขันที่ยากที่สุดในการเลือกตั้งครั้งนี้ โดยมีนายเอกราช ช่างเหลา ผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ได้พานายวัฒนา ช่างเหลา ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ขอนแก่น เขต 2 และนายพิทักษ์ชน ช่างเหลา รอง นายก อบจ.ขอนแก่น มากราบขอบคุณประชาชนในพื้นที่จากผลคะแนนที่ได้รับ ท่ามกลางเสียงไชโยโห่ร้องของประชาชนจำนวนมากที่มาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างคับคั่ง

นายเอกราช ช่างเหลา ผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่มอบให้ที่ทำให้วันนี้พรรคพลังประชารัฐนั้นปักหมุดและฝ่าด่านการเลือกตั้งครั้งสำคัญในการเลือกตั้งครั้งนี้ ทั้งนี้จากนี้ไปขอนแก่นจะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่จะแสดงให้เห็นถึงผลการทำงานระหว่างของเก่าและของใหม่ เพราะ 1 ที่นั่งในระบบ ส.ส.เขตของเรานั้น แสดงให้เห็นชัดเจนว่าประชาชนในพื้นทีต้องการเปลี่ยนคนที่มาทำงานเพื่อประชาชนมา ทำงานเพื่อให้เกิดการพัฒนาพื้นที่อย่างแท้จริง

ขณะที่นายวัฒนา ช่างเหลา ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ถึงเวลาในการพัฒนาจังหวัดขอนแก่นในภาพรวม 1 เสียงที่พรรคพลังประชารัฐได้รับจะประสานกาทำงานร่วมกันกับ ส.ส.ของพรรคทั้งในระบบเขตและระบบบัญชีรายชื่อเพื่อให้ขอนแก่นเป็นหนึ่งในจังหวัดที่ได้รับการพัฒนาที่ตรงจุดและมีความพร้อมในด้านต่างๆ โดยยกกรณีศึกษาจากบุรีรัมย์และสุพรรณบุรี มาเป็นต้นแบบของการดำเนินงาน ทั้งหมดจะเริ่มทำทันที

“ผมขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่มอบให้กับคนรุ่นใหม่ได้เข้ามาทำหน้าที่ ที่ผ่านมาการทำงานร่วมกับชุมชนนั้นผมลงพื้นที่ตลอด ทั้งในตำแหน่งรองนายก อบจ.ขอนแก่น และร่วมกับสโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด ซึ่งผมจะทำหน้าที่ ส.ส.ของประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ 2 อย่างเต็มความสามารถให้สมกับการที่ได้ให้ความไว้วางใจเลือกผมให้มาทำหน้าที่ผู้แทนประชาชนในครั้งนี้”

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close