พายุฤดูร้อนถล่มสัตหีบน้ำท่วมหน่วยลต.ล่วงหน้า

พายุฤดูร้อนถล่มสัตหีบ น้ำท่วมหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้า ต้องรีบขนของย้ายหน่วยด่วน

ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ประกาศแจ้งเตือน “พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน” เนื่องด้วยความกดอากาศสูงจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ทำให้ประเทศไทยมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 15-19 มีนาคมนี้นั้น ตั้งช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกในหลายพื้นที่ของอำเภอสัตหีบ ส่งผลกระทบทำให้เกิดความท่วมในแต่ละพื้นที่ ที่อยู่ในที่ต่ำและเป็นทางผ่านของน้ำ

นายเพ่ง บัวหอม ประธาน กกต.เขต 8 อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ว่า บริเวณหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต เขต 8 บริเวณอาคารหน้าเสาธง ฝั่ง ม.ต้น โรงเรียนสิงห์สมุทร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน หลังมีฝนตกลงมาอย่างหนักในช่วงเช้ามืดวันนี้ ทำให้น้ำท่วมหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าที่มีการเตรียมความพร้อมจนแล้วเสร็จ ในการเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต ในวันที่ 17 มี.ค. นี้  ทำให้ป้ายประกาศและอุปกรณ์หน่วยบางส่วนได้รับความเสียหายไป ขณะนี้ ทาง กกต.เขต 8 ได้ขอประสานเจ้าหน้าที่ทหารเรือ จาก กองเรือยุทธการ หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ฐานทัพเรือสัตหีบ และเจ้าหน้าที่เทศบาลต่างๆในพื้นที่ นำกำลังพล และรถยนต์ขนาดใหญ่ มาช่วยขนย้ายหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้า จากที่เดิมไปยัง อาคารเรียนฝั่ง ม.ปลาย โรงเรียนสิงห์สมุทร แห่งใหม่ ที่ห่างออกไปประมาณ 300 เมตร เพื่อเตรียมการให้แล้วเสร็จในช่วงเย็นนี้

นายเพ่ง กล่าวว่า หน่วยเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต เขต 8อำเภอสัตหีบ  จังหวัดชลบุรี  มีผู้มาลงทะเบียนขอเลือกตั้งล่วงหน้า จำนวน 2193 คน  ซึ่งในวันนี้เปิดปัญหาจากสภาพอากาศ พายุฤดูร้อน ทำให้หน่วยเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำรอการระบาย และยังมีบางส่วนท่วมขังอยู่ประกอบกับพื้นที่ดังกล่าวอยู่ในพื้นต่ำ เกรงว่าพรุ่งนี้ถ้าฝนตกลงมาอีกอาจเกิดปัญหาน้ำท่วมในการเลือกตั้งล่วงหน้าได้ ทาง กกต. เขต 8 จึงได้มีมติ ย้ายหน่วยเลือกตั้ง ไปยัง อาคารเรียน ม.ปลาย ที่อยู่ในบริเวณเดียวกัน ที่ห่างออกไปประมาณ 300 เมตร  เพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วม โดยได้ขนย้ายอุปกรณ์เลือกตั้งไปยังสถานที่ใหม่ คาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมเลือกตั้งล่วงหน้าในวันพรุ่งนี้ ช่วง 15.00 น. ของวันนี้

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close