จนท.คุมเข้มสถานีรถไฟตันหยงมัส

เจ้าหน้าที่คุมเข้มสถานีรถไฟตันหยงมัส จ.นราธิวาส ทุกขบวน หลังเกิดเหตุยิงรถไฟที่รือเสาะ ขณะที่ประชาชนไม่หวั่นโดยสารแน่นตามปกติ

ที่ สถานีรถไฟตันหยงมัส อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองกำลังผสม 3 ฝ่าย ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการร่วม สภ.ระแงะ 6 นาย หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 4509 จำนวน 6 นาย และเจ้าหน้าที่ อส.อีก 8 นาย เพิ่มมาตรการคุมเข้มในการเฝ้าระวังป้องกันเหตุร้ายที่สถานีรถไฟรถไฟตันหยงมัส อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ตั้งแต่ช่วงเวลา 06.30- 17.00 น. โดยให้มีการเดินเท้าลาดตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อยเป็นประจำทุกวัน ทั้งนี้เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนที่เลือกใช้บริการกับการรถไฟฯและเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน ซึ่งวันนี้รถไฟทั้ง 14 ขบวนทั้งขาขึ้นและขาล่องได้เปิดให้บริการวิ่งต้นทางและสุดปลายทางที่สุไหงโก-ลกตามปกติเหมือนที่ผ่านมา

ทางด้านนายมาหะมะคาลิก ปาทาน ประธานดาอี อ.ระแงะ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้โดยสารรถไฟกล่าวว่า เราทุกคนเป็นคนไทย เราจะต้องรู้คุณของแผ่นดิน ในฐานะประชาชนของประเทศไทย ที่มีสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเป็นประมุข เราจะต้องรักษาและปกป้องประเทศของเรา ไม่ใช่ไปทำลาย ทำสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ฉะนั้นท่านศาสดาได้กล่าวว่ามนุษย์ที่ประเสริฐคือมนุษย์ที่ทำประโยชน์ให้กับเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน เราจึงต้องนำเอาคำพูดของท่านศาสดา มาใช้ในชีวิตประจำวัน เมื่อเรามั่นใจในคำสอนของพระศาสดา เราก็จะไม่ทำในสิ่งที่ไม่ดีที่ผิด หรือสิ่งที่ชั่วร้าย เช่น การไปยิงรถไฟ ไปทำร้ายผู้อื่น หรือไปวางระเบิด ที่ไหนก็ตามถือเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ดังนั้นเราจะต้องคำนึงอยู่เสมอว่า เราอยู่ในประเทศไทย เกิดบนผืนแผ่นดินไทย ขอความกรุณาอย่าทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง สักวันหนึ่งคนเหล่านี้อาจจะมีพฤติกรรมที่ไม่ถูกต้องต้องกลายเป็นไปทำร้ายผู้อื่น หรือไปวางระเบิดที่ไหนก็ตาม ถือเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ขอให้หน่วยทุกหน่วยทั้ง ฉก.ทพ.45 และ สภ.ระแงะให้ดูแลประชาชนทุกฝีก้าวทุกสิ่งทุกอย่างให้เป็นไปด้วยความดีทุกประการ

อย่างไรก็ตามผู้โดยสารยังมั่นใจในการเดินทางด้วยรถไฟ โดยขบวนรถไฟเที่ยวแรกยังมีผู้โดยสารใช้บริการหนาแน่นตามปกติ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นประชาชน นักเรียน นักศึกษา และข้าราชการที่ทำงานอยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

ข่าวน่าสนใจ

Close