เร่งระดมดับไฟไหม้บ่อขยะลำปางกว่า30ไร่

เจ้าหน้าที่เร่งระดมดับไฟไหม้บ่อขยะ ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง ขยายวงกว้างกว่า 30 ไร่

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลต้นธงชัยลำปาง พร้อมรถดับเพลิงของ ปภ.เขต 10 ลำปาง และรถดับเพลิง จากพื้นที่ใกล้เคียง มากกว่า 10 คัน และเจ้าหน้าที่ ดับไฟป่าภาคเอกชน we love the King

 

นำโดย นายปีเตอร์ เฟอร์ดินาน พร้อมกำลังอาสาสมัคร เดินทางเข้าไประงับเหตุเพลิงไหม้บ่อขยะเอกชน (ของลุงแก้ว) พื้นที่ เขตบ้านพระเจ้าทันใจ หมู่ 3 ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง หลังไฟไหม้บ่อขยะ ตั้งแต่ช่วง 16.00 น. ที่ผ่านนมา โดยขณะนี้มีความเสียหายไปแล้วกว่า 30 ไร่ โดยเหตุการณ์ไฟไหม้บ่อขยะเกิดขึ้น ยาวนานหลายชั่วโมง ทำให้มีกลุ่มควันไฟหมอกควันไฟปกคลุม ลอยพุ่งท้องฟ้าเป็นจำนวนมาก โดยจากภาพมุมสูง จะเห็นได้ว่าไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว มีควันไฟพวยพุ่งสู่ท้องฟ้าจำนวนมาก และขยายวงกว้างขึ้นต่อเนื่อง

 

ซึ่งเจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงและรถน้ำ เร่งเข้าไปดับไฟบ่อขยะ แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถควบคุมได้ เพราะไฟไหม้บ่อขยะนั้นยังขยายวงกว้าง ประกอบกับพื้นของกองขยะ มีขยะที่สะสม ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากชาวบ้านใกล้เคียงมีการลักลอบจุดไฟเผาป่า เผาหญ้าแห้งจนไฟลุกลามเข้ามาเผาไหม้ ในพื้นที่บ่อขยะ ที่เป็นบ่อขยะของเอกชนที่เปิดมายาวนานหลายปีและได้ถูกสั่งปิดไปแล้วมานานกว่า 10 ปี

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close