แม่แทบขาดใจ!ลูกวัย12นั่งเล่นมือถือบนรางรถไฟชนดับ

นักเรียนชาย วัย12ปี ไปนั่งเล่นโทรศัพท์บนราง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ถูกรถไฟชนเสียชีวิต พยานเผยคนขับเปิดหวูดส่งสัญญาณเตือนหลายครั้งแล้ว

เมื่อประมาณ 18.00 น. ที่ผ่านมา ได้เกิดอุบัติเหตุรถไฟชนเด็กนักเรียน บริเวณถนนทางข้ามรถไฟหน้าโรงเรียนพะตงวิทยาคม ม.2 บ้านทุ่งลุง ต.พะตง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากตำรวจ สภ.ทุ่งลุง และหน่วยกู้ชีพพะตงเทิดธรรม ไปตรวจที่เกิดเหตุ
พบร่างเด็กเคราะห์ร้ายรายนี้กระเด็นตกไปอยู่ข้างรางรถไฟ ห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 40 เมตร ทราบชื่อ เด็กชาย วทัญญู อายุ 12 ปี เป็นเด็กนักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียน เทศบาลพระตง ในสภาพที่บอบช้ำทั้งร่างเนื่องจากถูกรถไฟพุ่งชนอย่างแรง

 

ส่วนรถไฟที่ชนเป็นขบวนรถด่วน ที่ 46 ปาดังเบซาร์-กรุงเทพ ซึ่งออกเดินทางมาจากสถานรถไฟปาดังเบซาร์ จะไปเชื่อมขบวนที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่เพื่อเดินทางเข้ากรุงเทพฯ

 

จากการสอบถาม นายวันชัย อายุ 36 ปี ชาวบ้านที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุเล่าว่าตอนเย็นเห็นเด็กมานั่งเล่นโทรศัพท์ บนรางรถไฟ แต่ตนก็ไม่ได้สนใจแต่ สักพักตนได้ยินเสียงรถไฟเปิดหวูดสัญญาณหลายครั้งหลังจนผิดสังเกต ตนจึงออกมาดูจึงพบว่ารถไฟได้ชนเด็กเสียชีวิตไปแล้ว และอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นได้สร้างความสะเทือนใจให้กับครอบครัวอย่างหนักโดยเฉพาะแม่ซึ่งเดินทางมาที่เกิดเหตุ เมื่อเห็นสภาพลูกชายแทบเป็นลม ร้องไห้แทบจะขาดใจ

 

ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนว่าทำไมเด็กคนนี้ซึ่งไปนั่งเล่นโทรศัพท์บนรางรถไฟถึงไม่หลบตามที่พยานระบุแม้ว่ามีเสียงหวูดรถไฟดังหลายครั้งซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจจะเล่นโทรศัพท์จนเพลิน หรือรถไฟวิ่งมาในระยะกระชั้นชิดจนหลบไม่ทัน โดยจะเชิญคนขับรถไฟมาสอบสวนในรายละเอียดอีกครั้ง

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close