สนธิรัตน์ซัดปชป.10ปีข้ามความขัดแย้งไม่ได้

พลังประชารัฐเปิดปราศรัยใหญ่เมืองนครศรีฯ รับคิดไม่ถึงอภิสิทธิ์ปฏิเสธทางออกประเทศในการร่วมตั้งรัฐบาล

ช่วงค่ำที่ผ่านมา(12 มี.ค.)กลางสนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐได้เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ โดยมีนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ นายธนากร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ แกนนำพรรค พร้อมด้วยผู้สมัคร สส.นครศรีธรรมราช ทั้ง 8 เขตเลือกตั้ง ร่วมปราศรัยท่ามกลางประชาชนที่เดินทางมาเข้าร่วมนับหมื่นคนซึ่งถือเป็นเวทีปราศรัยของพรรคการเมืองที่มีประชาชนให้ความสนใจอย่างมาก เก้าอี้ที่ถูกจัดไว้กว่า 1.5 หมื่นตัวเต็มทั้งหมดนอกจากนั้นยังมีการเดินทางเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

นายสนธิรัตน์ ขึ้นกล่าวปราศรัยยอมรับว่าประชาชนที่ให้การตอบรับมีมากอย่างคาดไม่ถึง พร้อมกล่าวถึงการเมืองในขณะนี้ว่าเกิดปรากฎการณ์การเมืองแบบ 3 ก๊ก คือขั้วแรกการแตกแบงค์พัน ขั้วที่สองกำลังปิดทางออกของประเทศด้วยประกาศว่าหากมีพลเอกประยุทธ จันทร์โอชา เขาไม่เอาแต่จะเอาพรรคพลังประชารัฐซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ยอมไม่ได้

นายสนธิรัตน์กล่าวถึงการประกาศของ พรรคประชาธิปัตย์ ที่ผ่านมาประชาธิปัตย์ได้พิสูจน์แล้วว่าพาบ้านเมืองข้ามความขัดแย้งไม่ได้กว่า 10 ปีที่ผ่านมาแล้ว ดังนั้นเมื่อฟังเหตุที่ไม่เอาพลเอกประยุทธ เขาบอกว่าสืบทอดอำนาจการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 24 มีนาคมนี้ หากพลเอกประยุทธ จะเป็นนายกพลังประชารัฐจะเป็นแกนจัดตั้งรัฐบาลแท้จริงคือประชาชนเลือกไม่ใช่พรรคประชาธิปัตย์ นอกจากนั้นนายสนธิรัตน์ยังกล่าวถึงวาทกรรมเผด็จการที่ถูกสร้างขึ้นมานั้น ต้องตั้งคำถามว่าเผด็จการที่ไหนจัดให้มีการเลือกตั้ง

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close