ตร.เร่งรวมหลักฐานคดีรุกป่าเพชรบูรณ์

รองผู้การยัน! คดีรุกป่ามีอดีตพลเอกเอี่ยว อยู่ชั้นรวบรวมหลักฐาน หน.ชป.ศปป.4 กอ.รมน.เตรียมขยายผลตรวจสอบเพิ่ม

ความคืบหน้าคณะเจ้าหน้าที่ ศปป.4 กอ.รมน.และชุดพยัคฆ์ไพรรวมทั้งคณะเจ้าหน้าที่ในพื้นที่จ.เพชรบูรณ์ นำโดย พ.อ.พงษ์เพชร เกษสุภะ หน.ชป.ศปป.4 กอ.รมน.จับกุมรถแบคโฮถางเปืดป่าบนเขา โดยเบื้องต้นดำเนินคดี 2 คนขับ ในขณะที่มีอดีตนายทหารนอกราชการยศพลเอกนำโฉนดมาแสดงพร้อมอ้างเป็นเจ้าของ ล่าสุด พ.ต.อ.ฐเดช.กล่อมเกลี้ยง รอง.ผบก.ภ.จ.เพชรบูรณ์ กล่าวว่า ขั้นตอนการดำเนินคดีขณะนี้ยังอยู่ในชั้นพนักงานสอบสวนรวมพยานหลักฐาน

นอกจากนี้ ยังต้องมีการทำหนังสือไปยังสำนักที่ดินจังหวัดฯให้ดำเนินการรังวัดพื้นที่ให้ชัดเจนก่อน ซึ่งคดีนี้ไม่มีอะไรน่าหนักใจและถือเป็นเรื่องคดีปกติ ไม่ยากให้เอาเรื่องสีมาเกี่ยวข้องเพราะเป็นเรื่องตัวบุคคล หากกระทำผิดกฎหมายก็ต้องถูกดำเนินคดีเช่นเดียวกัน

พ.ต.อ.ฐเดช กล่าวย้ำว่า ส่วนการสืบสวนสอบสวนดำเนินคดีของทางพนักงานสอบสวนก็มีมาตรฐานเดียวเท่านั้น โดยต้องคำนึงถึงการให้ความเป็นธรรมกับทุกๆฝ่ายขอเวลาพนักงานสอบสวนในการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานอื่นที่เกี่ยวข้องก่อน ถึงจะดำเนินการในขั้นตอนต่อไป

ด้าน พ.อ.พงษ์เพชร กล่าวว่า ขณะนี้เตรียมจะมีการขยายผลการตรวจสอบว่า นอกจากที่ดินแปลงนี้แล้วยังมีที่ดินแปลงไหนที่อยู่ในเขตป่าอีกหรือไม่ และการออกเอกสารสิทธิชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ โดยเฉพาะเรื่องนี้ทางกรมสืบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ก็ให้ความสนใจและประสานงานขอข้อมูลมา พร้อมแจ้งว่าเป็นเรื่องที่ดีเอสไอเคยรับเรื่องร้องเรียนมาก่อนหน้านี้แล้ว

 

ข่าวน่าสนใจ

Close