ลุงสิบล้ออัดท้ายสองแถวดับ1เจ็บ5

รถสิบล้อพ่วงอัดท้ายสองแถว เสียชีวิตคาที่  1 ราย ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย บริเวณปากซอยคลองหลวง 35 ปทุมธานี

พ.ต.ต.ศิโรจน์ แนบเนียน สารวัตรสอบสวนสภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถสิบล้อพ่วงชนท้ายรถกระบะสองแถวมีผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้เสียชีวิตจำนวนหลายราย บริเวณปากซอยคลองหลวง 35 ถนนพหลโยธิน ขาออก ช่องทางคู่ขนาน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งรถกู้ชีพบัวเพชร

 

ที่เกิดเหตุพบผู้ได้ผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย ทราบชื่อ นางสาวพัชรพร พนาสิริวงศ์ อายุ 26 ปี ชาวตำบลพยอม อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา สภาพศพนอนกลางถนน นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 5 รายเจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลไปก่อนแล้ว ห่างออกไปประมาณ 5 เมตรพบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุหมายเลขทะเบียนน1ฝ-5334 กรุงเทพมหานคร ซึ่งดัดแปลงเป็นรถรับ-ส่งผู้โดยสารจอดอยู่ข้างทางสภาพด้านท้ายรถถูกชนได้รับความเสียหาย และยังพบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อคู่กรณียี่ห้ออีซูซุสีขาวทะเบียน 89-0798 นครปฐม จอดอยู่หน้ารถมีร่องรอยการชนกระจกหน้าแตกจอดอยู่ช่องทางด่วนซ้ายสุด

 

จากการสอบถาม นายพีระ ศรีโยธา ผู้ขับขี่รถบรรทุกพ่วง บอกว่าตนเองขับรถมาจากรังสิต และกำลังจะกลับ จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุก็ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น แต่มารู้สึกตัวก็ชนกับรถกระบะและรถได้วิ่งข้ามร่องกลางไปจอดอยู่ที่ทางด่วนแล้ว ส่วนนายนายบุญเสริม ปทุมนิล อายุ 57 ปี ผู้ขับขี่รถยนต์กระบะให้การว่า ตนเองขับรถวิ่งรับผู้โดยสารเกือบ 10 คน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุตนเองวิ่งอยู่ช่องทางคู่ขนานเลนกลาง ทันใดนั้นก็มีรถพ่วงคู่กรณีมาชนที่ด้านท้ายรถก่อนที่คู่กรณีจะพุ่งข้ามฝั่งไปอยู่ในช่องทางคู่ขนาน และส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตดังกล่าว

ด้านเจ้าหน้าที่หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วจึงได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานและได้เชิญตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ที่กระทำผิดต่อไปส่วนร่างผู้เสียชีวิตได้ให้อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำร่างผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เพื่อรอญาติรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

ข่าวน่าสนใจ

Close