ชาติพัฒนาโคราช ปล่อยขบวนหาเสียง

พรรคชาติพัฒนา ปล่อยขบวนหาเสียง นำนโยบายแก้ปัญหาและพัฒนาเมืองโคราชสู่ชุมชน

ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ได้เป็นประธานในพิธีปล่อยตัวคาราวานรถแห่นำเสนอนโยบายโคราช (Korat Kick Off) ของพรรคชาติพัฒนา

 

โดยมีนายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา ผู้บริหารพรรค และผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดนครราชสีมาทั้ง 14 เขต ร่วมในพิธีด้วย ทั้งนี้ก่อนปล่อยขบวนได้นำดอกไม้ ธูป เทียน สักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หลังจากนั้นนายสุวัจน์ ได้นำทุกคนกล่าวคำปฏิญาณตนว่าจะจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ทำการเมืองด้วยความซื่อสัตย์ โปร่งใส และไม่ขัดแย้งกับใคร เขียนตัวหนังสือคำว่า “โคราช บ้านเราครับ” ลงบนแผ่นกระดาษแข็งขนาดใหญ่สีส้มที่ตัดเป็นรูปหัวใจ พร้อมกับให้ผู้บริหารพรรค และผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 14 เขต ร่วมกันติดสติ๊กเกอร์รูปมือสัญลักษณ์ “โน พรอบแบลม” สโลแกนพรรคลงบนแผ่นกระดาษรูปหัวใจทุกคน เนื่องในวันนี้เป็นวันวาเลนไทม์ วันแห่งความรักสากล

 

หลังจากนั้นก็ได้ทำการโบกธงปล่อยขบวนรถแห่หาเสียง จำนวน 27 คัน โดยแบ่งเป็น 3 ขบวนๆ ละ 9 คัน ซึ่งแต่ละคันจะมีติดข้อความนโยบาย 1 นโยบาย ที่พรรคชาติพัฒนาเสนอต่อชาวโคราช ในการลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งนี้ โดยรถแห่ทั้ง 3 ขบวนนี้ จะมีแกนนำพรรคชาติพัฒนานั่งอยู่ 1 คน ประกอบไปด้วย ขบวนที่ 1 นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา ขบวนที่ 2 นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา และขบวนที่ 3 นายประเสริฐ บุญชัยสุข รองหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา เพื่อให้รถแห่วิ่งไปทั่วทั้งจังหวัดนครราชสีมาต่อไป

นายสุวัจน์ กล่าวว่า พรรคชาติพัฒนาได้นำนโยบายสำหรับแก้ปัญหาและพัฒนาเมืองโคราชอีสาน 9 ข้อ ประกอบด้วย เมืองแห่งเกษตรก้าวไกล,เมืองอุตสาหกรรมยั่งยืน,เมืองคมนาคมทั่วถึง,เมืองท่องเที่ยวทุกถิ่น,โคราชเมืองกีฬา,โคราชเมืองแห่งจราจรคล่องตัว,โคราชเมืองอัจฉริยะทันสมัยและโคราชเมืองครัวโลก โดยนโยบายเหล่านี้จะมีผู้สมัครนำลงไปชี้แจงกับประชาชนในทุกชุมชนว่าพรรคชาติพัฒนาจะมีแนวทางการแก้ปัญหาและพัฒนาอย่างไร

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close